danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về thiết bị làm mềm nước

1. Tác hại của nước cứng
-  Độ cứng là vấn đề thường gặp trong các ngành công nghiệp. Hàng năm các ngành công nghiệp có thể phải chi đến hàng triệu USD để bảo dưỡng đường ống trong nền công nghiệp nồi hơi hay giặt ủi. Nước cứng là nước còn chứa canxi và magie. Một số các khoáng chất khác tạo độ cứng là: Calcium Chloride, Magnesium Chloride, Calcium Sulfate, Magnesium Sulfate. 
- Việc sử dụng nước cứng cho các thiết bị công nghiệp (bình nóng lạnh, nồi hơi,...) dẫn đến tình trạng bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, dần dần có thể gây áp lực lớn có thể gây nổ nồi hơi trong một thời gian dài.
- Trong sinh hoạt nước cứng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Độ cứng vĩnh viễn ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng độ cứng tạm thời lại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đó là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận, bệnh tắc động mạch do đóng cặn.
- Khi nước cứng chưa được xử lý bằng thiết bị làm mềm nước thì các khoáng cứng tạo ra rất nhiều và hiện tượng thường gặp nhất là lớp cặn cứng bám chặt bề mặt ống, thành ống. Hiện tượng này phát sinh trong quá trình gia nhiệt nguồn nước. Tương tự như trong quá trình gia nhiệt, cáu cặn cũng phát sinh trên những ống thạch anh của đèn cực tím trong hệ thống tiệt trùng, trên những màng lọc trong điều kiện áp lực cao, có thể làm giảm dần công suất, hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị.
2. Phương pháp làm mềm nước cứng
- Để làm mềm nước tức là phải loại bỏ các ion canxi và magie có trong nguồn nước Việt Phát sử dụng nguyên liệu hạt nhựa trao đổi ion. Nguyên lý của nó là đưa nước qua 1 vật liệu chứa các ion dương hoạt động mạnh hơn Ca2+ và Mg2+, vật liệu này sẽ hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ trong nước và nhả ra các ion mạnh hơn kia, do đó tạo ra các hợp chất carbonat không kết tủa. Vật liệu đó được gọi là Cationit (hay cation-exchange resyn).
- Các loại hạt lọc này hoạt động đến 1 thời gian bị bão hòa. Để hạt lọc có thể làm việc được tốt hơn, chúng ta nên tái sinh hạt lọc này bằng muối tinh khiết và trả lại gốc ban đầu cho hạt nhựa là Natri.
Thiết bị làm mềm nước có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề như: nước cấp cho nồi hơi, trong các hệ thống tháp giải nhiệt. - Ngoài ứng dụng trong các ngành công nghiệp, thiết bị làm mềm nước cứng có thể sử dụng trong dân dụng (ví dụ: đối với các nguồn nước có nhiều đá vôi: hiệu ứng là khi chúng ta nấu ăn thấy 1 lớp váng trắng đóng xung quanh thành nồi hay ấm nước).
Để được tư vấn rõ hơn và kiểm nghiệm độ cứng có trong nguồn nước, vui lòng liên hệ với Việt Phát qua hotline: 0932 333 299. Chúng tôi chuyên cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết, máy làm đá viên công nghiệp, thiết bị làm mềm nước cứng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Tìm hiểu về thiết bị làm mềm nước

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

0932 333 299