Việt Phát chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải 

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệpsản xuất do công ty Việt Phát tư vấn, cung cấp và lắp đặt là hệ thống đảm bảo về chất lượng, ứng dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp tiên tiến, hiện đại và cho kết quả tối ưu nhất. 

Tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải của Việt Phát

Nước thải là gì? Có những loại nước thải nào?

Nước thải là nước đã bị thay đổi đặc điểm, tính chất được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác.
Các loại nước thải:

 • Nước thải sinh hoạt: gia đình, khu dân cư, đô thị, nhà hàng, khách sạn…
 • Nước thải công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp sản xuất…
 • Nước thải y tế: các cơ sở y tế, nghiên cứu, nuôi cấy
 • Nước thải chăn nuôi

Tại sao phải xử lý nước thải là gì?

Các loại nước thải cần được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường như: nước thải sinh hoạt, nước thải y tế – bệnh viện, nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôi… Các loại nước thải này đều có hàm lượng các chất ô nhiễm cao gây độc hại cho môi trường cũng như hệ sinh thái và đặc biệt là con người.

Do vậy, việc xử lý nước thải đã trở thành một trong những yêu cầu quan trọng nhất hiện nay, được quy định bởi pháp luật cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất…

Lợi ích của việc xử lý nước thải

Trong các nguồn nước thải đều chứa 1 số lượng nhất định vi sinh khuẩn, chất độc hại, chất hữu cơ khó phân hủy… Nếu không xử lý mà xả thẳng ra nguồn tiếp nhận sẽ gây ô nhiễm môi trường sinh thái.

Lợi ích lớn nhất của xử lý nước thải chính là biến đổi nước thải thành nguồn nước sạch trong tự nhiên để phục vụ cho các công việc trong sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi, bảo vệ các nguồn lợi sinh vật trong tự nhiên, không làm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguồn nước. bổ sung thêm cho nguồn nước tự nhiên để dần dần hình thành nguồn nước ngầm.

Như vậy, việc xử lý nước thải luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất, bệnh viện,… để đáp ứng đúng yêu cầu xử lý nguồn nước thải theo quy định của pháp luật.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

Quy trình xử lý nước thải


Bước 1: Sàng lọc nước thải: loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất lớn, rác thải và các chất nổi trong nước thải bằng các thiết bị như: bể lắng, lưới sơ lọc, bể tách dầu. Các chất có thể gây hư hỏng cho các thiết bị xử lý khác, làm giảm hiệu suất của toàn hệ thống hoặc làm ô nhiễm đường nước.

Bước 2: Xử lý sinh học: sử dụng các vi sinh vật hoặc enzyme để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải, giảm màu sắc, độ đục, mùi, nồng độ và các chất oxy hóa.

Bước 3: Xử lý hóa học: sử dụng các hóa chất để trung hòa pH, tẩy trắng, khử trùng, loại bỏ các các chất độc hại, kim loại nặng và các chất không bị phân hủy bởi xử lý sinh học.

Bước 4: Kiểm tra và xả nước sạch: kiểm tra chất lượng nước sau khi xử lý theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định pháp luật. Nếu nước đạt yêu cầu, có thể xả ra môi trường hoặc tái sử dụng cho các mục đích khác.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải

Các công nghệ xử lý nước thải của Việt Phát

Công nghệ xử lý AAO (Anaerobic Anoxic)

Công nghệ AAO sử dụng các hệ sinh vật như sinh vật thiếu khí, yếm khí, sinh vật hiếu khí,… để làm công việc xử lý nước thải. Mỗi sinh vật sẽ có các nhiệm vụ phân giải chất hữu cơ, các chất độc hại có trong nước thải.

Ưu điểm: có thể di chuyển hệ thống đến vị trí khác, có thể mở rộng quy mô, công suất, chi phí lắp đặt và vận hành thấp, phù hợp đa số doanh nghiệp.

Công nghệ MBBR

Công nghệ MBBR là công nghệ bùn hoạt tính áp dụng kĩ thuật vi sinh dính bám trên lớp vật liệu mang di chuyển. Các vi khuẩn và vi sinh vật khác phát triển và hình thành một lớp màng sinh học (biofilm) trên các bề mặt của vật liệu mang.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải MBBR: chi phí lắp đặt, vận hành thấp, tiết kiệm năng lượng, công suất làm việc cao, ít phát sinh vi sinh và bùn. Nhược điểm chính là hiệu quả lý nước sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng của vi sinh vật dính bám trên giá thể.

Công nghệ xử lý nước thải MBBR

Công nghệ SBR trong xử lý nước thải sinh hoạt

Công nghệ SBR (Sequencing batch reator) là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt với phản ứng sinh học theo mẻ, gồm 2 cụm bể: Selector và C- tech.
Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước thải SBR
Nước được dẫn vào bể Selector trước sau đó mới qua bể C – tech. Tại bể Selector sẽ được sục khí liên tục tạo điều kiện cho quá trình xử lý hiếu khí diễn ra. Nước sau đó được chuyển sang bể C-tech.
Bể SBR hoạt động theo một chu kỳ tuần hoàn với 5 pha chính, bao gồm: Pha làm đầy, sục khí, lắng, rút nước và cuối cùng là pha ngưng. Mỗi bước luân phiên sẽ được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên hiểu biết chuyên môn về các phản ứng sinh học.

Hệ thống SBR yêu cầu vận hành theo chu kỳ để điều khiển tối ưu quá trình xử lý. Mỗi bước luân phiên sẽ được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên hiểu biết chuyên môn về các phản ứng sinh học.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải SBR

 • Không cần tuần hoàn bùn hoạt tính,
 • Độ bền cao với kết cấu đơn giản
 • Vận hành theo cơ chế tự động hóa
 • Loại bỏ các chất dinh dưỡng (N, P)
 • Khả năng khử BOD cao
 • Tiết kiệm chi phí nhờ không xây dựng thêm bể lắng và các hệ thống liên quan
 • Dễ dàng tháo lắp, nâng cấp đơn giản.

Tại sao nên chọn hệ thống xử lý nước thải của Việt Phát?

Việt Phát luôn đảm bảo cung cấp hệ thống xử lý nước thải đạt chất lượng, các thiết bị tiên tiến được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và một số được nhập khẩu từ các nước hàng đầu.

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trong xử lý nước thải, đảm bảo sẽ lắp đặt công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế, nước thải chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất, quy trình xử lý nước thải tự động, tối ưu nhất.
Đa dạng công suất: từ 50m3/h trở lên, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng
Việt Phát chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.
Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.
Hệ thống nhà máy rộng gần 1ha có thể đáp ứng việc thực hiện nhiều dự án lớn cùng thời điểm.
Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.
Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.
Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.
Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hiệu quả và tối ưu nhất:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT
Địa chỉ: Lễ Khê – Xuân Sơn – Sơn Tây – Hà Nội
Hotline: 0932 333 299 – 0986 924 889


Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger