Hướng dẫn chọn mua máy làm đá công nghiệp

Đá viên là một trong những mặt hàng gây "sốt" và chưa bao giờ hết hạ nhiệt nhất là trong mùa hè oi bức khi nhu cầu giải khát cao hơn. Đá là sản phẩm làm tăng lợi nhuận cho bạn. Hãy chọn loại máy làm đá phù hợp, tốt nhất cho việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.
1. Máy làm đá công nghiệp là gì?
Máy làm đá công nghiệp là thiết bị làm đá đồng thời dự trữ đá trong bếp thương mại. Máy sản xuất đá viên công nghiệp có thể sản xuất lượng đá khổng lồ lên tới vài tấn / ngày phục vụ nhu cầu ăn uống, ướp lạnh thủy hải sản cho các nhà hàng khách sạn hoặc phục vụ nhu cầu kinh doanh đá viên của các doanh nghiệp.

máy làm đá viên công nghiệp

 
Máy làm đá công nghiệp được thiết kế để tạo ra loại đá chất lượng cao. Việc làm sạch và lọc nước thường xuyên là cần thiết để duy trì chất lượng của đá và đảm bảo mùi vị.
2. Tầm quan trọng của máy làm đá viên công nghiệp
Trong các nhà hàng, quán cà phê để phục vụ cho nhu cầu giải khát lớn đầu tư máy làm đá là thực sự cần thiết vừa tiết kiệm chi phí hơn so với khi mua đá bên ngoài lại đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là hiện nay đá trên thị trường trôi nổi nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng cực kỳ nghiệm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Mua máy làm đá phù hợp để đảm bảo bạn có loại đá mà bạn cần và không xẩy ra hết đá trong lúc hoạt động.
3. Cách chọn loại máy đá công nghiệp phù hợp
Có nhiều loại máy làm đá khác nhau như: Máy làm đá nguyên viên, đá nửa viên, đá vảy và đá hạt. Mỗi kiểu mẫu đá lại có lợi ích khác nhau. Xác định được mục đích chủ yếu sử dụng đá giúp bạn có thể chọn được kiểu mẫu đá bạn muốn và chọn loại máy đá phù hợp.
Sau đây là lợi ích và cách sử dụng của từng loại đá mà bạn nên biết để sử dụng đúng trong hoạt động kinh doanh của bạn.
- Đá nguyên viên: có kích thước 7/8 inch và có hình dạng giống như một khối hộp. Loại đá này có tính tan chậm, bề mặt lớn nên giữ lạnh được lâu cho đồ uống rất thích hợp để tạo thêm sức hấp dẫn cho những đồ uống như là rượu whiskey, scotch và các loại cốc-tai khác.

đá viên tinh khiết
Công dụng lí tưởng:
+ Quầy salad
+ Đá đóng bao
+ Cốc-tai
+ Kho đá khách sạn
- Đá nửa viên: được sử dụng rộng rãi, hầu hết đá nửa viên có kích thước 3/8” x 7/8” x 7/8”. Với hình dáng khá độc đáo, đá nửa viên có thể được bỏ vào cốc nhiều hơn, dâng cao mực nước trong cốc. Khách hàng cũng đồng thời được thưởng thức đồ uống mát lạnh. Đá nửa khối cũng dễ pha trộn hơn so với đá nguyên viên, biến nó thành sự lựa chọn tốt cho việc pha chế đồ uống trộn café và sinh tố.
Công dụng lí tưởng:
+ Đồ uống trộn
+ Cà phê đá
+  Nước uống hỗn hợp
+ Nước giải khát
+ Điều trị y học
- Đá vảy: Là loại đá bao gồm những miếng đá nhỏ được bóc ra đươc dùng trong việc trưng bày. Đá vảy dễ đóng gói và làm lạnh sản phẩm trưng bày một cách hiệu quả, từ hải sản trong cửa hàng tạp hóa cho đến thực phẩm trong quầy salad.
Lợi ích: Phủ đá vẩy kín xung quanh thực phẩm cho phép tạo ra một sự lạnh đều. Đá vảy mềm, sản phầm ít có khả năng bị trầy hoặc dập. Đá vảy có thể tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm trưng bày trong khi duy trì nhiệt độ an toàn thực phẩm.

đá vảy
Công dụng lí tưởng:
+ Pha chế cốc tai
+ Đá gói/ Điều trị y học
+ Trưng bày thịt/ hải sản
+ Trưng bày sản phẩm
+ Quầy salad
- Đá hạt: Hay còn được gọi đá viên nhỏ, đá ngọc trai. Loại đá này khá mềm và nhai được nên được khách hàng rất ưa thích. Đá nhỏ có thể bỏ nhiều vào cốc, dâng cao mực nước trong cốc hơn so với đá nguyên viên và đá nửa khối, góp phần làm tăng doanh thu đồ uống. Ngoài ra,  đá hạt cũng dễ pha trộn và làm lạnh nhanh, rất lí tưởng cho việc pha chế cốc-tai và sinh tố. Đá hạt cũng rất tốt cho mùi vị và có khả năng giữ màu cho đồ uống. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe sử dụng loại đá này để pha chế đồ uống cho bệnh nhân vì đá hạt dễ nhai.
Công dụng lí tưởng:
+ Pha chế cốc-tai
+ Đồ uống có ga
+ Chăm sóc sức khỏe
+ Pha chế sinh tố
Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn dễ dàng chọn được máy làm đá viên công nghiệp phù hợp. Để được tư vấn hỗ trợ bạn có thể liên hệ : 0932 333 299. Chúc bạn mua được máy làm đá phù hợp và ưng ý nhất!.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Hướng dẫn chọn mua máy làm đá công nghiệp

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
mess