Bảo dưỡng dây chuyền lọc nước đóng bình như thế nào?

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình là thiết bị không thể thiếu được trong các nhà xưởng sản xuất kinh doanh nước tinh khiết. Nó giúp cho các hộ gia đình tăng thêm nhu nhập, tạo công ăn việc làm, tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không biết cách báo dưỡng dây chuyền lọc nước, nhiều nhà xưởng đã mất đi uy tín do chất lượng nguồn nước sản xuất ra không còn đảm bảo nữa, nước có vị ngang, mùi, đóng cặn dưới đáy bình…v.v
Vậy làm sao để có thể giải quyết vấn đề này? bảo dưỡng dây chuyền lọc nước như thế nào đúng cách? Đó là vấn đề khiến cho nhiều khách hàng quan tâm. 
Để giúp khách hàng tiêu dùng an tâm sử dụng và hiểu hơn về kỹ thuật cũng như cũng như thời gian thay thế, bảo dưỡng hệ thống dây chuyền lọc nước này một cách tổng quát và đầy đủ nhất sau đây Việt Phát sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về thời gian thay thế vật liệu lọc, linh kiện của hệ thống.
1. Thay thế vật liệu lọc nước
 

 
Qua thời gian sử dụng vật liệu lọc nước sẽ bị đóng cặn dẫn đến giảm hiệu quả lọc, nước sẽ giảm độ tinh khiết. Chính vì thế thay thế vật liệu lọc nước theo chu kỳ là điều vô cùng cần thiết, nó quyết định đến chất lượng nước đầu ra có đạt chuẩn hay không. Nếu hệ thống lọc nước của bạn có những biểu hiện sau thì đó chính là thời gian cần thay thế vật liệu lọc nước:
- Nước tinh khiết ra ít hơn, không đủ và không đúng với công suất ban đầu.
- Máy bơm RO kêu to hơn bình thường hoặc các cột lọc bị tắc.
Thông thường với  mức tiêu thụ khoảng 100 – 300 bình 20l/ngày thì sau khoảng 2 năm bạn sẽ phải thay vật liệu lọc cho thiết bị.
2. Thay thế màng RO
Màng RO là thiết bị quan trọng nhất được coi là trái tim trong dây chuyền hệ thống lọc nước đóng bình. Nó là một màng mỏng được làm từ vật liệu đặc biệt có kích thước chỉ khoảng 0,1 – 0,5 nanomet. Trong quá trình sản xuất nếu thấy một trong những biểu hiện sau là chính là lúc thay màng RO :
- Nước thải nhiều, nước tinh khiết ra yếu. 
-  Khi đo chỉ số TDS, mà lớn hơn 10 thì có nghĩa là bạn phải kiểm tra lại. 
Thực ra thời gian thay thế màng RO còn phục thuộc vào nguồn nước đầu vào. Trung bình khoảng 3 năm nếu chất lượng nước đầu vào bình thường thì bạn cần thay màng mới.
- Với mức tiêu thụ khoảng 100 – 300 bình 20l/ngày thì sau khoảng 2 năm bạn sẽ phải thay vật liệu lọc cho thiết bị.
Vì sao lựa chọn Việt Phát để cung cấp dịch vụ sửa chữa và phụ kiện lọc nước? 
Vật liệu lọc MQ7 xử lý Fe, Mn, As, H2S
Việt Phát là trung tâm lọc nước, chuyên xử lý nước công nghiệp  – nước tinh khiết. Chính vì vậy, chúng tôi luôn có những linh kiện lọc nước, phụ kiện lọc nước cho tất cả các dây chuyền lọc nước từ 125l đến 10000l/h. 
Các linh kiện như: lõi lọc thô, lõi lọc tinh, màng RO, bơm tăng áp, cột lọc, vật liệu lọc…cho máy lọc nước công nghiệp luôn sẵn có tại văn phòng giao dịch. Hãy đến với Việt Phát để được phục vụ tận tình, nhanh chóng và giá cả hợp lý nhất.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Bảo dưỡng dây chuyền lọc nước đóng bình như thế nào?

avatar
x

Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger