Bật bí cách vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả

Bạn đang sử dụng máy làm đá viên cho quán bar, khách sạn hay nhà hàng của mình nhưng bạn loại không biết vận hành đúng cách? đó chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những vấn đề như tiếng ồn, kẹt bộ lọc, hay không làm ra đá. Không phải ai cũng hiểu rõ quy tắc vận hành máy làm đá chính vì thế khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu kỹ để quá trình sản xuất được ổn định.
Khi mới mua một chiếc máy làm đá bạn có thể gặp nhiều vấn đề rủi ro nếu không mua máy ở cơ sở cung cấp uy tín. Đừng để những chiếc máy sản xuất đá của bạn im lìm hoặc không phát huy tác dụng thực sự chỉ vì vận hành máy làm đá sai quy cách. Bài viết này congnghevietphat.com sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành máy làm đá đúng cách.
1. Làm sạch và vệ sinh máy làm đá thường xuyên
Khi sử dụng bất kỳ loại máy móc nào bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ máy thì mới có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Và máy làm đá cũng vậy nếu bạn không vệ sinh thường xuyên máy có thể hỏng hóc nhanh hơn. Chính vì thế vệ sinh sạch sẽ với tất cả các thiết bị chính và thùng chứa của máy nước đá thường xuyên là điều nên làm. Bỏ qua điều này có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho thiết bị của bạn, các chất nhờn, nấm mốc có thể sinh sôi trong máy. Ngoài ra, những thiệt hại này còn có thể khiến nguồn nước đá tạo ra trở nên mất vệ sinh, thay đổi mùi hôi của nước đá, và làm chúng có vị ôi. Nhiều người nghĩ vận hành máy đá đơn giản nhưng chúng lại không đơn giản như bạn nghĩ. Đối với loại máy nhỏ có thể tự động ấn nút làm sạch thì những loại máy lớn hơn đòi hỏi các biện pháp làm sạch phức tạp hơn. Nhưng tóm lại làm sạch và khử trùng là việc làm không thể bỏ qua khi bạn sử dụng máy làm đá.
2. Quan sát các hiển thị thông minh
Khoa học phát triển, cùng với đó những máy móc cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến hơn gần như chúng có thể tự quản lý quá trình hoạt động. Với máy làm đá cũng vậy, chúng có thể hiển thị các công đoạn làm đá chỉ với những nút đèn màu biểu trưng, và hiện nút cảnh báo khi trục trặc xảy ra. Tất cả những tiến bộ công nghệ đó giúp người vận hành máy làm đá biết để khắc phục sự cố sớm, tránh tốn kém khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.
3. Xem xét môi trường xung quanh
Đây là yếu tố những người mới sử dụng máy đá thường bỏ quá. Hiệu suất làm việc của máy phụ thuộc cả và yếu tố môi trường nơi đặt máy sản xuất. Một máy làm đá được yêu cầu làm việc thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt sẽ căng thẳng và tuổi thọ thấp hơn nhiều các máy dùng trong điều kiện thông thoáng.
4.Chọn lọc nước thích hợp
Trang bị dây chuyền lọc nước thích hợp để làm nhanh quá trình làm đá và giúp nguồn đá viên sản xuất ra được tinh khiết. Máy làm đá không nhất thiết đòi hỏi một bộ lọc, nhưng bạn nên dùng chúng để lọc các cặn bẩn , đá sẽ trong hơn. Vận hành máy làm đá một thời gian, bộ lọc này sẽ bị nhờn, tích tụ cặn bẩn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh hoặc thậm chí là thay chúng sau mỗi 6 tháng, tùy tình trạng nước ở địa phương.
5. Bảo hành máy làm đá
Việc bảo hành bảo trì giúp tăng tuổi thọ của máy làm đá. Vấn đề bảo hành tranng thiết bị máy tùy thuộc vào từng hãng và từng loại máy nhất định.
Nếu bạn đang định đầu tư một máy làm đá mới, bạn nên sẵn sàng với việc vận hành máy làm đá và bảo trì thường xuyên, để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích nhất từ chúng dù các công nghệ là mới và kích thước to hay nhỏ. Hi vọng những lời khuyên này có thể giúp bạn đảm bảo máy làm đá vận hành tốt, sản xuất đá hiệu quả trong nhiều năm liền.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Bật bí cách vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả

avatar
x

Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger