Một số lưu ý trong khi sử dụng máy làm đá

Trong các cơ sở kinh doanh nước giải khát như quán Karaoke, Café ,các doanh nghiệp .v.v..đang sử dụng máy làm đá rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải các chủ kinh doanh nào cũng biết cách sử dụng máy làm đá sao cho hợp lý để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị. Vận hành máy làm đá viên đúng quy trình giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng, tránh cháy nổ lại có thể tăng sản lượng cũng như chất lượng của đá thành phẩm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đúng cách máy sẽ hoạt động ổn định, ít hỏng hóc giúp người kinh doanh tiết kiệm được chi phí sửa chữa đáng kể.
Dưới đây để mọi người hiểu rõ hơn về quy trình vận hành máy làm đá công ty Việt Phát xin đưa ra những lưu ý quan trọng như sau.
 

 
1. Những lưu ý khi lắp đặt máy
Quy trình lắp đặt máy cũng là một bước quan trọng mà nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi lắp đặt:
- Lắp đặt may san xuat da tinh khiet ở nơi thoáng mát tránh những nơi có nguồn nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đá viên và khả năng làm lạnh của máy gây hao tổn điện năng.
- Nước cấp cho máy phải được xử lý qua hệ thống lọc nước tinh khiết có đường ống vào và nước thải hợp lý.
- Kiểm tra thông số kỹ thuật và nguồn điện thường xuyên đảm bảo tính ổn định để máy hoạt động. Khi không sử dụng nên ngắt nguồn điện và cách ly với đường ống dẫn nước để tránh xảy ra sự cố.
2.  Lưu ý khi vận hành
Máy làm đá công nghiệp được trang bị đầy đủ các nút bấm điều khiển thông minh nên bạn cần tìm hiểu cách dùng và biết được các loại cảnh báo để khắc phục sự cố kịp thời.
- Máy làm đá hoạt động theo chu trình khép kín nên không tác động gì lên máy quá nhiều. Khi lấy đá cần đậy kín nắp đậy để nhiệt không bị tỏa nhiều ra bên ngoài.
- Thay quả lọc nước giúp đá tinh khiết thường xuyên. Tùy vào nguồn nước của từng khu vực để xác định thời gian thay thế lọc. Thông thường sau 6 tháng sẽ phải thay để cung cấp nguồn nước đảm bảo để làm đá và bộ phận làm đá sẽ không bị cặn.
 

 
- Vệ sinh thường xuyên, định kỳ lọc gió sau 15 ngày máy hoạt động để tránh khô dầu, kêu động cơ và nóng máy.
- Cần bảo trì máy thường đúng định kì làm tăng tuổi thọ của máy và tránh những hỏng hóc nhỏ không phát hiện một thời gian sẽ ảnh hưởng đến máy.
- Nếu một thời gian dài không hoạt động cần tháo lắp các khay và đường cung cấp nước ra để vệ sinh tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Nếu cất máy đi thì cẩn để nơi khô ráo và thoáng mát.
Hi vọng với những chia sẻ trên của congnghevietphat.com các bạn có thể tự vận hành và sử dụng máy làm đá hiệu quả ,đem lại lợi ích kinh tế cao nhất tuổi thọ của chiếc máy sẽ được nâng lên.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Một số lưu ý trong khi sử dụng máy làm đá

avatar
x

Bài viết liên quan


Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
mess