Đánh giá của WHO lọc nước RO chuẩn hơn cả nước đun sôi

Theo quan niệm của người dân luôn nghĩ rằng nước đun sôi là nước sạch và an toàn nhất, liệu suy nghĩ này có còn đúng? Mới đây theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới WHO cho biết quy trình lọc của dây chuyền lọc nước RO chuẩn hơn là nước đun sôi và chỉ ra những lợi ích của hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO.
Khoa học ngày càng phát triển, để khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước các nhà nghiên cứu đã cho ra đời nhiều phương pháp lọc nước có thể loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng và vi sinh vật có hại cho sức khoẻ. Trong đó, phương pháp lọc thẩm thấu ngược là phương pháp hiện đại nhất được các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng nhiều nhất.
Tuy nhiên, không phải máy lọc nước công nghiệp RO nào cũng cho nguồn nước đầu ra luôn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người. Vì vậy mà năm 2016 Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế được giao trách nhiệm đánh giá và cấp chứng nhận Quy chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN6-1) cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường.
Việt Phát đã tiên phong kiểm định chất lượng dây chuyền lọc nước tinh khiết về khả năng xử lý nước và đã đạt được chứng nhận chất lượng nước lọc qua dây chuyền lọc nước của Việt Phát đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ.
 

 
Với một chiếc máy lọc nước đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT, đơn vị sản xuất máy lọc nước phải thực hiện một quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường theo hướng dẫn của WHO. Theo đó, máy lọc nước phải đảm bảo cả 27 chỉ tiêu trong QCVN 6-1:2010/BYT, gồm các chỉ tiêu hóa học và vi sinh như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn phải nằm trong ngưỡng cho phép, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.
Lựa chọn máy lọc nước RO thông minh và đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT chính là lựa chọn sáng suốt của các nhà đầu tư muốn kinh doanh trong lĩnh vực lọc nước đóng bình hoặc các doanh nghiệp cần nguồn nước sạch cung cấp cho số lượng nhân công lớn.
Tham kh
ảo >>>  Điểm danh một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO và cách xử lý
 

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Đánh giá của WHO lọc nước RO chuẩn hơn cả nước đun sôi

avatar
x

Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger