Hệ thống lọc nước nào tốt nhất?

Hệ thống lọc nước RO là gì?


Hệ thống lọc nước RO (Reversr Osmosis) công nghiệp là hệ thống sử dụng công nghệ RO, hay còn gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Công nghệ này được coi là thành tựu quan trọng của ngành khoa học công nghệ trên thế giới. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin, một nhà khoa học người Mỹ. Ra đời vào những năm 60 của thế kỷ XX và công nghệ lọc nước RO đã nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực lọc nước, nhất là lọc nước công nghiệp quy mô lớn.

Nước được lọc từ hệ thống lọc nước RO đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn của Bộ Y tế, không chứa kim loại nặng, không vi khuẩn gây bệnh, không đóng cặn, không có mùi hôi,… lọc sạch nước gần như tinh khiết.

Hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO bao gồm các phần chính như sau:

-          Hệ thống lọc thô: Đây là giai đoạn tiền xử lý nước. Giai đoạn này có tác dụng lọc thô loại bỏ các chất cặn bẩn nhìn thấy được, các chất hữu cơ, các kim loại nặng, làm mềm nước, làm tăng hiệu quả lọc nước và bảo hệ hệ thống RO.
Nước sẽ đi qua thiết bị trợ lọc đầu nguồn có tác dụng loại bở những cặn bẩn có khích thước lớn hơn 5micron.
Sau đó nước được chảy qua thiết bị loại bỏ đa chất. Đây là thiết bị có tác dụng dụng xử lý sắt, mangan, asen và một số chất hòa tan trong nước.
Tiếp đến, nước đi qua thiết bị lọc sơ cấp chính là than hoạt tính giúp hấp thụ loại bỏ các chất độc hại trong nước như các chất độc thuốc trừ sâu, các loại tạp chất hữu cơ và các độc tố khác mà khâu xử lý trước chưa loại bỏ hết được.

-          Hệ thống lọc nước RO: Hệ thống này bao gồm các màng RO với khe hở có kích thước 0,0001 micron. Nước chảy qua màng RO được bơm với áp lực cao. Màng RO có thể lọc tinh loại bỏ các hạt có kích thước 1 micromet. Dòng nước chảy liên tục trên bề mặt màng RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc. Các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

-          Hệ thống khử khuần bằng đèn cực tím: Sau khi đã lọc qua màng RO, trong quá trình lưu trữ nước thì khả năng nước bị tái nhiễm khuẩn trong không khí là có thể xảy ra. Vì vậy, đèn cực tím có tác dụng chiếu tia UV để loại bỏ tuyệt đối vi khuẩn, virus trong nước, chống tái nhiễm khuẩn, an toàn cho nguồn nước. Sau đó, nước thành phẩm sẽ được đưa vào bồn chứa để sử dụng tuỳ mục đích.Một dàn hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO
 


 

Hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ nano là gì?

Công nghệ nano là bước đột phá của khoa học kỹ thuật trong thế kỉ 21. Nano thực chất là một đơn vị đo lường = 1/tỷ mét. Công nghệ nano giúp người ta đưa vật liệu đến trạng thái kích thước nano. Tưởng tượng rằng với lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước 1/tỷ mét, kết quả lọc sẽ là rất tốt. Không một loại vi khuẩn hay vi rút nào có thể xâm nhập qua màng này.

Hệ thống lọc nước nano là hệ thống có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và được ứng dụng vào các ngành công nghệ cao. Hệ thống lọc nước nano là một thành tựu công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nước. Hệ thống lọc nước nano giúp bạn có nguồn nước sạch thuần khiết và quan trọng hơn nó giữ lại cho bạn được hầu hết các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ một cách triệt để. Đây cũng là điểm khác của hệ thống lọc nước nano so với hệ thống lọc nước RO.

Hệ thống lọc nước nano hoạt động theo nguyên lý:

Các lõi của máy lọc nano hoạt động theo phương pháp hấp phụ, trao đổi và tiêu diệt toàn bộ những chất độc có hại, vi khuẩn, vi rút,…

Hầu hết các máy lọc nano đều sử dụng Công nghệ nano bạc để hoạt động. Nước khi qua lõi bạc giúp chia nhỏ phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất, đó là nano mét (1 nano mét = 1/1 tỷ mét), làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó khả năng kháng khuẩn được tăng lên gấp nhiều lần, thời gian tiêu diệt vi khuẩn gần như là tức thời.
Sơ đồ hề thống lọc nước nano
 

 

Kết cấu các lõi lọc của hệ thống lọc nước nano bao gồm:

Lõi than: giúp cải thiện độ trong của nước, loại bỏ mùi hôi, loại bỏ clo, các hợp chất hữu cơ, hấp thụ màu, mùi vị.

Lõi cation: được sản xuất từ các hạt nhựa mang điện tích, có nhiệm vụ xử lý và làm mềm nước cứng, loại bỏ tất cả các loại tạp chất, bùn đất và gỉ sét, tăng cường xử lý can xi.

Lõi Aragon: Aragon là lõi lọc duy nhất hiện nay trên thế giới tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõlọc bao gồm: Lọc cơ học + lọc bằng hấp phụ + Lọc bằng trao đổi Inon + Lọc và diệt khuẩn bằng nguyên tử bạc(Ag). Kích thước lỗ đến 0.01μm, làm mềm nước(khử muối, tạo CO2 làm cân bằng PH), ngăn chặn sự đóng cặn của nước sau khi đun nấu, diệt khuẩn cực mạnh (bằng nguyên tử bạc), hấp thụ mùi, clo, các hợp chất chứa clo, các hợp chất hữu cơ. Lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ tất cả các kim loại nặng(từ nhôm cho đến kim loại phóng xạ), các hợp chất của chúng, muối cứng,…các hợp chất hữu cơ, clo, vius,….

Lõi tạo khoáng: Loại bỏ mùi khó chịu trong nước:99,9% hỗn hợp độc từ nước, cân bằng PH trong nước, giúp nước uống ngon hơn.

Lõi KDF: Lõi này phân giải các ion kim loại nặng có hại trong nước như: Chì, Stibium,asen,S,Cd,CL… ….sau khi thẩm thấu và ô xi hóa, nước sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Lõi Akaline: có chứa đá năng lượng và tia hồng ngoại, năng lượng có thể phóng thích gấp 2 lần nguyên tố năng lượng bình thường, tốc độ của tổ hợp phân tử sẽ tự sắp xếp và chia nhỏ các phân tử nước làm ổn định độ PH giúp cơ thể con người hấp thu dễ dàng nhất.

Nhìn chung, mỗi loại công nghệ lọc nước đều có những đặc điểm riêng. Tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hệ thống lọc nước này để sử dụng.

Đánh giá Hệ thống lọc nước nào tốt nhất?

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger