danh mục sản phẩm

Cột lọc composite trong hệ thống lọc nướcCột lọc làm bằng vật liệu composite đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước nhừ những ưu điểm nổi trội
 


Cột lọc nước là một thành phần quan trọng của hệ thống lọc nước, có vai trò chứa vật liệu lọc như cát, sỏi, than hoạt tính, hạt mangan,….và là nơi diễn ra quá trình lọc. Hiện nay trên thị trường có 3 loại cột lọc nước là: cột lọc nhựa PVC, cột lọc Composite và cột inox. Trong đó cột lọc vỏ composite mới có trên thị trường khoảng 10 năm trở lại đây. Đây là loại cột lọc ra đời sau cột lọc inox. Tuy nhiên nó lại có những ưu điểm vượt trội và được người dùng lựa chọn sử dụng trong hệ thống lọc nước.

Cột lọc composite trong hệ thống lọc nước là gì?

Cột lọc composite là loại cột chứa vật liệu lọc được cấu tạo gồm thành phần chính là phần cốt và vật liệu nền.

Phần cốt: phần này bao gồm các sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn, các hạt phân tán, và cốt vải.

Vật liệu nền: phần này bao gồm chất liệu nền polime nhiệt rắn, chất liệu nền polime nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon, chất liệu nền kim loại.

Cột lọc composite được sử dụng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt, lọc nước công nghiệp có thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác. Cột lọc composite đã được tổ chức FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ) công nhận an toàn với sức khoẻ con người, không gây hại môi trường.
 Cột lọc composite được sử dụng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt, lọc nước công nghiệp

 

Ưu điểm của cột lọc composite trong hệ thống lọc nước

Cột lọc composite có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Cột lọc composite có độ bền cao, chống ăn mòn tốt.

Đặc tính lưu thông tốt do bề mặt nhẵn bóng

Tính chịu nhiệt cao: – 400C đến +1200C

Đặc tính chịu được áp suất cao.

Cách nhiệt, cách điện do cột được làm bằng vật liệu nhựa không dẫn điện và truyền nhiệt ít.

Độ bền cao do được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau.

Khối lượng nhẹ. Cột composite chỉ bằng ¼ khối lượng của cột inox.

Ít tốn kém chi phí duy tu, bảo dưỡng. Co không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như trong quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị sinh vật và các chất bẩn bám vào nên chi phí bảo dưỡng thấp.

Phù hợp với mọi địa hình: Bên trong và bên ngoài ống được phủ lớp polyester có tác dụng chống thẩm thấu, chống ăn mòn và xâm nhập của các tác nhân bên ngoài. Nó được sử dụng rất hiệu quả trong các môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm,….

 
Cột lọc composite được sử dụng rất nhiều trong dây chuyền lọc nước tinh khiết
 


Nhược điểm của cột lọc composite trong hệ thống lọc nước
 
Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì loại cột loạc này cúng có những han chế nhất định, đó là:

Cột lọc được cấu tạo từ nhựa, bên ngoài được bọc bằng sợi composite, nên nếu để ngoài trời gặp nắng mưa sẽ giòn, dễ vỡ. Hoặc bị va đập mạnh cũng sẽ dễ vỡ hơn cột inox.

Cột lọc có dạng trong, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua được nên ánh sáng kết hợp với tạp chất hữu cơ trong nước hình thành rêu, gây tắc cột. Đó là lí do khi ti công người ta rất hạn chế lắp đặt thiết bị ở ngoài trời.

Sử dụng cột lọc composite có thể làm giảm áp lực nguồn nước đầu ra nên cột lọc nước composite này thường sử dụng cho hệ thống 02 bồn, hoặc bơm áp lực.

Đánh giá Cột lọc composite trong hệ thống lọc nước

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

0932 333 299