danh mục sản phẩm

Hệ thống lọc nước bể bơi

Khi nhu cầu bơi tăng cao sẽ dẫn đến chất lượng nước trong bể nhanh chóng bị giảm sút, nước nếu không được lọc và xử lí thường xuyên rất dễ gây ra các bệnh ngoài da. Vậy nên việc lắp đặt hệ thống lọc nướcbể bơi là công đoạn vô cùng quan trọng.
Hệ thống lọc nướcbể bơi là phần không thể thiếu trong thiết kế và thi công bể bơi
 

Hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm những gì?

Hệ thống lọc nước bể bơi gồm hai thiết bị quan trọng, đó là máy bơm bể bơi và bình lọc cát bể bơi.

Máy bơm bể bơi có tác dụng hút nước nguồn vào trong bể để cung cấp nguồn nước ban đầu cho bể bơi hoạt động. Sau đó, bơm tiếp tục hút nước bẩn từ đáy bể di chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc cát bể bơi để bình lọc xử lí nước bẩn. Hệ thống bơm này bao gồm bơm thổi khí, bơm lọc, bơm tuần hoàn, bơm massage.

Bình lọc cát bể bơi thì lại được ví như”trái tim” của bể bơi. Nó có tác dụng nhận nước bẩn từ máy bơm về, xử lí nước bẩn qua bộ lọc cát an toàn. Trong giai đoạn này, vi khuẩn được xử lí và loại bỏ đến 99%. Các cặn bẩn, rác thải được giữ lại. Từ đó nước bẩn được tái tạo lại thành nước sạch và được trả lại bể qua đường ống bơm dẫn nước.

Ngoài ra hệ thống lọc nước bể bơi còn có các phụ kiện đi kèm như: mắt hút bụi vệ sinh, mắt trả nước, thanh thoát tràn, thu nước mặt bể bơi,…

Nguyên lí hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi là hệ thống đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế và thi công bể bơi. Tất cả các thiết bị trong hệ thống này phải được hoạt động một cách nhịp nhàng, tuân thủ chặt chẽ quy trình với nguyên lí hoạt động như sau:
 
Nước bẩn trong hồ sẽ được hút đa tầng thông qua hệ thống đường ống và hệ thống tuần hoàn nước bao gồm: Đầu thu nước đáy (tầng nước đáy là tầng mà các chất bẩn cặn nặng nằm ở đây); Mắt thu nước thành bể (tầng giữa - đa phần các chất bẩn nằm lơ lửng giữa hồ); Hộp gạn rác bề mặt (tầng mặt –cho các chất bẩn nổi trên mặt bể), hệ thống máng tràn (cho lượng nước dư tràn ra ngoài).
 
Nước bẩn thông qua hệ thống đường ống sẽ chạy qua hệ thống lọc, tiến trình lọc sẽ được bắt đầu theo trình tự:

Các chất bẩn dưới dạng vi trùng sẽ bị tiêu diệt bằng các lọai hóa chất chuyên dùng  đã được đưa vào hồ thông qua các thiết bị châm hóa chất tự động hoặc thủ công.
Xác của các loại vi khuẩn này sẽ được các lọai hóa chất làm kết tủa, rồi liên kết lại với nhau và được hút vào hệ thống lọc.
Các chất cặn bẩn ở thể rắn, xác vi khuẩn, sinh vật, rác,… sẽ được giữ lại trong buồng lọc. Các chất bẩn này sau một thời gian sẽ bị thải ra ngòai khi tiến hành xục rửa bộ lọc.
Các chất bẩn dưới dạng hóa chất (nước tiểu, mồ hôi,…) sẽ được các vật liệu lọc giữ lại và chuyển hóa thành nước sạch
Phần nước sạch sau khi được lọc sẽ chạy qua hệ thống châm hóa chất - khử trùng, sau đó sẽ được trả vào bể bơi thông qua các đầu trả nước.
Thông thường, hệ thống lọc nước bể bơi sẽ hoạt động liên tục khoảng từ 5 – 6 tiếng mỗi ngày.
Quá trình này được lặp đi lặp lại tuần hoàn hàng ngày để liên tục tái tạo nguồn nước sạch cung cấp vào bể, giúp cho bể bơi luôn được sạch sẽ, an toàn.
Sơ đồ hệ thống lọc nước bể bơi

 

Các hệ thống lọc nước hồ bơi trên thị trường hiện nay

Hệ thống lọc nước bể bơi dùng bộ lọc cát

Đây là hệ thống lọc nước bể bơi phổ biến và đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay. Hệ thống này đặc biệt hiệu quả đối với những hồ bơi có diện tích lớn. Phương pháp này làm sạch nước của hồ bơi chủ yếu bằng cát. 

Hệ thống lọc nước hồ bơi sử dụng hộp thu nước mặt (Skimmer)

Hệ thống này dụng cho hồ bơi có diện tích bề mặt dưới 250 m2. 
Hệ thống lọc nước bể bơi sử dụng hộp thu nước mặt có ưu điểm là không cần xây mương tràn, hoặc bể cân bằng, và tiết kiệm diện tích. Hiệu suất lọc nước khá cao nên chất lượng nước đảm bảo. Không ảnh hưởng đến kiến trúc bề mặt bên trên bể bơi. Giá thành cho phần thiết bị này tương đối hợp lý giẻ hơn so với công nghệ lọc cát có máng tràn và bể cân bằng
 
Hệ thống lọc nước bể bơi sử dụng mương tràn

Hệ thống này thích hợp cho bể bơi có diện tích bề mặt lớn từ 250 – 300 m2. Hệ thống lọc nước bể bơi sử dụng mương tràn có ưu điểm tạo được không gian đẹp mắt, phóng tầm nhìn và tập trung thu hồi tốt bụi bẩn tại bể cân bằng thông qua mương tràn. Hơn nữa hệ thống này lọc hiệu quả hơn so vơi skimmer vì nước được trộn đều hơn.

Đánh giá Hệ thống lọc nước bể bơi

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi