danh mục sản phẩm

Vật liệu lọc nước công nghiệp trên thị trường hiện nay

Vật liệu lọc nước công nghiệp là gì?
Vật liệu lọc là các loại vật liệu được tạo ra để chuyên dùng trong lĩnh vực lọc nước công nghiệp nói riêng, và lọc nước nói chung.
Tuỳ theo những mục đích sử dụng khác nhau mà vật liệu lọc có nhiều loại với công dụng không giống nhau. Một số loại vật liệu lọc công nghiệp phổ biến như: sỏi, cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, hạt filox, hạt trao đổi cation,…
Việc lựa chọn loại vật liệu lọc và khối lượng vật liệu sử dụng còn tuỳ thuộc vào tính chất của nguồn nước đầu vào, mục đích sử dụng nước đầu ra,… để tính toán cho phù hợp.
Vật liệu lọc là các loại vật liệu được tạo ra để chuyên dùng trong lĩnh vực lọc nước công nghiệp nói riêng, và lọc nước nói chung.


 
Các loại vật liệu lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay


Cát thạch anh

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước công nghiệp chủ đạo nhất hiện nay. Cát thạch anh có thể dùng trong hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước giếng khoan, và cả trong hệ thống xử lý nước thải.
Chỉ cần bề dày lớp cát > 500mm, cát thạch anh có thể xử lý đượckhoảng 70% tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường.
Cát thạch có anh kích thước: 05-1mm, 0.7-1,2mm, 1-2mm, 2-3mm.
Tỷ trọng 1.400kg/m3
Cát thạch anh có thể dùng trong hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước giếng khoan, và cả trong hệ thống xử lý nước thải.

 

Công dụng của cát thạch anh là  lọc cặn, lọc các chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ có kích thước hạt nhỏ không có khả năng két tủa trong nước khi để lắng tự nhiên, lọc phèn nước giếng khoan. Cát thạch anh dùng để lọc thô trong hệ thống lọc nước công nghiệp.
Sử dụng cát thạch anh có nhiều ưu điểm. Cát thạch anh không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Loại vật liệu lọc nước công nghiệp này có thể sử dụng lâu dài, có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn. Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn, tạo hiệu quả lọc cao.
Đặc biệt khi sử dụng cát thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc nước khác nữa ( Hạt cation, Cát mangan, ...) thì hiệu quả lọc nước rất cao.
 
Cát Mangan

Cát mangan chính là quặng kim loại mangan, là vật liệu lọc nước công nghiệp  duy nhất có thể loại bỏ các thành phần sắt, mangan, và asen hoàn hảo. Ngoài ra, cát mangan còn có nhiều công dụng như:
Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amôni), photphat (20-50% tùy theo tốc độ lọc từ 4-7 m/giờ), có khả năng khử arsen, khử Flo trong nước (tác dụng tương tự hạt xúc tác Alumina). 
Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước 
Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken 
Hạt có khả năng xử lý dầu trong nguồn nước có nồng độ dầu đến 20 mg/l (hấp thụ khoảng 90 mg dầu/g hạt).
Khử các chất phóng xạ
Cát mangan có dạng hạt, màu nâu đen, cứng, khô rời, có góc cạnh.
Kích thước hạt: 0,9 – 1,2mm.
Tỉ trọng: 1.400 kg/m3.
Độ xốp: lớn hơn 65%
Cát mangan là vật liệu lọc nước công nghiệp  duy nhất có thể loại bỏ các thành phần sắt, mangan, và asen hoàn hảo.

 
Hạt nhựa trao đổi ion

Loại vật liệu lọc nước công nghiệp này còn được gọi với cái tên là hạt nhựa làm mềm nước. Hạt nhựa trao đổi ion không hoà tan trong nước và có chứa các ion có khả năng dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.
Mục đích sử dụng  hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống lọc nước công nghiệp  nhằm làm mềm nước hoặc loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước.
Hạt nhựa trao đổi ion không hoà tan trong nước và có chứa các ion có khả năng dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.

 
Than hoạt tính
Than hoạt tính là vật liệu lọc nước công nghiệp có tác dụng  làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải CN chứa các phần tử hữu cơ độc hại hoặc các phần tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
Than hoạt tính
 

Đánh giá Vật liệu lọc nước công nghiệp trên thị trường hiện nay

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi