Màng RO hoạt động như thế nào?

1. Hệ thống lọc nước RO khác hình thức lọc nước khác ở điểm nào?
Từ trước tới nay hình thức lọc nước thông thường là dùng một màng lọc với kích cỡ nhỏ ngăn chặn cặn bẩn. Tuy nhiên, với màng lọc thông thường này có thể loại bỏ được cặn bẩn nhưng điểm hạn chế lớn nhất đó chính là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm vì cấu trúc phân tử của quá bé, mà chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này thì không ngăn chặn được, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối và an toàn khi sử dụng. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp xử lý khâu lọc thô các cặn bẩn lớn trước khi xử lý tinh bằng màng RO.


Màng RO có các mắt lọc (0,001 Micron) kích thước nhỏ hơn nhiều hơn vi khuẩn vi rút
 
Hệ thống lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược được làm bằng nguyên liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng biệt giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ, mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi vị của nước. Lọai bỏ một tỷ lệ (>95%) phần trăm các thành phần chất ô nhiễm từ vòi nước. Màng RO có các mắt lọc (0,001 Micron) kích thước nhỏ hơn nhiều hơn vi khuẩn vi rút, Khi cơ cấu lọc hoạt động bình thường nó sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn vi rut trong nguồn nước của bạn, cung cấp cho bạn một nguồn nước sạch tuyệt  đôi. Hiện nay màng lọc RO thường có trong dây chuyền lọc nước đóng bình. Cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết mà hiện nay hay dùng để đóng bình cung cấp ra ngoài thị trường.
2. Màng RO thực hiện công việc như thế nào?
Màng RO có cấu tạo gồm nhiều lớp mỏng được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc quanh một lõi nhựa. Các vật liệu của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” nó cho phép phân tử nước đi qua, trong khi hành động như là một trở ngại cho các chất rắn hòa tan . Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt của các màng, các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm xuống mương, đẩy theo đường thải ra ngoài. 
 


Sử dụng màng lọc RO tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối và an toàn khi sử dụng
 
Màng RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tức là cách thức ngược lại so với dòng chảy tự nhiên. Trong dây chuyền lọc nước tinh khiết giải pháp không phải là pha loãng môi trường nước với muối khoáng mà là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác. Một giải pháp trong thiết bị lọc RO là thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ bị tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao. Thông qua quá trình xử lý này chúng ta đã có một nguồn nước tinh khiết từ chính trong nguốn nước nhiễm bẩn các tạp chất… và một thuật ngữ “thẩm thấu ngược” đã ra đời.
3. Nước qua màng RO sẽ có mùi vị ra sao? 
Hương vị nước sau khi qua máy lọc RO phụ thuộc vào số lượng các tạp chất trong vòi nước ban đầu. Nếu 95% các khoáng chất tan trong nước và hóa chất độc hại được gỡ bỏ, nước sau khi lọc bằng hệ thống RO sẽ có hương vị như nước nguồn tinh sạch, hoặc nước đóng chai, hoặc nước tự nhiên mùa xuân . 

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Màng RO hoạt động như thế nào?

avatar
x

Bài viết liên quan


Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger