Những điều cần biết khi kinh doanh nước uống đóng chai

Nước là nhu cầu không thể thiếu được con người chính vì thế nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng cao. Với thời đại hiện nay, khi con người trở nên bận rộn với guồng quay công việc thì nước uống đóng chai được sử dụng dần thay thế cho nước nấu do tính tiện lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian đun nấu. Đáp ứng nhu cầu đó việc các nhà máy hay cơ sở sản xuất nước đóng chai mọc lên cùng với tốc độ chóng mặt. Vậy khi kinh doanh nước uống đóng chai nhà đầu tư cần quan tâm đến những vấn đề gì?
1. Về mặt pháp lý trước khi đi vào sản xuất
- Đầu tiên, tính về mặt pháp lý thì nhà đầu tư bắt buộc phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh giống như bất kỳ ngành nghề nào khác. Sau đó chính là chứng nhận cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay chính là đăng ký số mã vạch cho sản phẩm.
- Để tạo sự uy tín trong lòng người tiêu dùng nhà đầu tư nên áp dụng hệ thống quản lý chứng nhận OSO 9001 cho doanh nghiệp và chứng nhận vệ sinh an toàn thức phẩm ISO 22000.
- Nếu đơn vị sản xuất của bạn còn tự sản xuất vỏ chai, bình đựng phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thức phẩm.
2. Để chuẩn bị kế hoạch đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình bạn cần chuẩn bị những thứ sau:
- Một mặt bằng để làm nhà xưởng và làm khu văn phòng điều hành
- Một giếng khoan hoặc 1 nguồn nước máy có chất lượng đầu vào đạt tiêu chuẩn
- Một số tiền vốn đầu tư ban đầu
3. Lựa chọn công nghệ phù hợp
- Tìm hiểu thị trường
- Tìm kiếm những nơi cung cấp giải pháp, cung cấp các thiết bị dây chuyền lọc nước đóng chai và dịch vụ tin cậy, nên phải tìm các nhà cung cấp có thể hỗ trợ và tư vấn bạn tổng thê
- Khảo sát chất lượng của nguồn nước để tìm ra công nghệ thích hợp.
- Lựa chọn thương hiệu sản phẩm, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu như: logo, tem nhãn, vỏ bình… cho các sản phẩm…
Trên đây là một số việc làm cơ bản nhất mà nhà sản xuất nước đóng chai cần phải làm trước khi đi vào sản xuất. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hỗ trợ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Việt Phát qua hotline: 0932 333 299. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn nhất.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Những điều cần biết khi kinh doanh nước uống đóng chai

avatar
x

Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger