Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, nhiễm phèn

Nước giếng khoan là nguồn nước chủ yếu để người dân tắm giặt, sinh hoạt thậm chí là dùng làm nước phục vụ nấu nướng. Tuy nhiên, tùy từng vị trí khai thác nước mà nước hút lên có sạch hay không?. Nếu như nguồn nước giếng hút lên ban đầu rất trong nhưng sau đó sẽ xuất hiện màu vàng có mùi tanh giặt quần áo sẽ bị ố vàng thì nguồn nước giếng đó chắc chắn đã bị nhiễm phèn. 
Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn sẽ ảnh hường đến sức khỏe người sử dụng, làm những vật dụng tiếp xúc với nước như thau chậu, quần áo hay xoong nồi ngả màu. Do đó để khắc phục được tình trạng này chúng ta cần phải biết xử lý nguồn nước nhiễm phèn , sắt sao cho hợp lý nhát.
Xử lý nước nhiễm phèn
1. Xử lý nước nhiễm phèn cho hộ cho gia đình

Bề lọc nước giếng khoan cho hộ gia đình

 
Có nhiều cách đang được sử dụng như cách thủ công là dùng các bể lọc nước giếng khoan.
Nước được hút lên được đưa lên bể lọc cho đi qua giàn phun mưa, giúp cho nước giếng có thể tiếp xúc với oxi nhiều nhất có thể để giúp chuyển sắt 2 trong nước thành sắt 3 kết tủa sau đó tạp chất này sẽ bị giữ lại trên bề lọc giếng khoan.
Tiếp đó, nguồn nước đã lọc qua này sẽ được cho chảy qua các loại cát lọc: than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi thạch anh....Những vật liệu lọc này khá hiệu quá, giá thành lại rẻ. Sau bước này nước đã hầu như loại bỏ được phèn. Nước có thể đem vào sinh hoạt mà không phải lo bị váng bẩn nữa. Cách này chỉ áp dụng cho nhu cầu sử dụng nước của hộ gia đình.
2. Xử lý nước nhiễm phèn công nghiệp
Về cơ bản, xử lý nước nhiễm phèn công nghiệp cũng giống như xử lý của hộ gia đình nhưng với quy mô công nghiệp nên cần công suất lọc nhanh hơn để đáp ứng đủ nhu cầu cho nhiều người sử dụng chính vì thế cần đến máy lọc nước công nghiệp.

Lọc nước giếng khoan công nghiệp

 
Trước tiên sắt 2 trong nguồn nước cũng được tiếp xúc với ô xi thành sắt 3 kết tủa và sau đó được đưa qua các lớp lọc để nguồn nước được sạch hơn. Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ giúp bạn lọc nhanh, đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng trong công nghiệp.
Trên đây là 2 cách xử lý nước nhiễm phèn, sắt để giúp bạn có nguồn nước sạch và tinh khiết để sử dụng bạn nên tham khảo. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ 0932 333 299 để được tư vấn hỗ trợ và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, nhiễm phèn

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

0932 333 299