danh mục sản phẩm

Điểm danh một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO và cách xử lý

Dây chuyền lọc nước RO ngày càng được sử dụng phổ biến hơn do nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng cao. Tuy nhiên, với bất kỳ loại máy móc nói chung và dây chuyền lọc nước tinh khiết nói riêng sử dụng trong thời gian dài đều có thể xảy ra những sự cố thông thường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực về thiết bị lọc nước Việt Phát đã tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục bạn hãy tham khảo nhé.
1. Hệ thống rò rỉ nước
Hiện tượng này xảy ra do khi lắp đặt vặn lỏng các đai ốc nhựa, mất gioăng tại các vị trí cốc lọc hay do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước. Trường hợp này, để khắc phục bạn cần rút điện, khoá van cấp nước sau đó lau sạch chỗ rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào dò nước để tìm biện pháp khắc phục.
 

 
2. Hệ thống có tiếng ồn khi hoạt động.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn khi hệ thống hoạt động.
- Không lắp màng RO. Trong trường hợp này máy sẽ rung và kêu kèm theo nước thải ra rất nhiều. tháo và kiểm tra cốc màng xem đã lắp màng RO chưa.
- Van cơ bị rung và va vào các chi tiết khác gây ra tiếng ồn khi lắp máy vào nguồn nước cấp có áp lực kém. Trường hợp này nên đổi sang lắp van cơ theo giải pháp cải tiến sẽ hết tiếng ồn.
- Van nước thải réo do khi lắp đặt bị e khí. Bạn nên tháo cút trước van hạn chế nước thải để xả khí.
- Máy bơm bị sát cốt cần thay vòng bi hoặc thay bơm
3. Hệ thống không chạy và không có nước trong bình chứa.
Trong trường hợp hệ thống lọc nước chạy nhưng lại không có nước trong bình chứa bạn cần kiểm tra những nguyên nhân sau:
- Bể nước cấp không có nước, vô tình khoá van nước cấp bạn nên kiểm tra 2 bộ phận này.
- Nguyên nhân thứ 2 có thể do ổ điện bị lỏng hoặc dây điện bị đứt. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại phích cắm cùng nguồn điện.
 

 
- Nguyên nhân thứ 3: Van áp thấp hỏng. Cần đấu tắt van áp thấp, nếu đấu tắt mà máy chạy chứng tỏ van áp thấp hỏng.
- Nguyên nhân 4: Van áp cao hỏng. Đấu tắt van áp cao, nếu máy chạy chứng tỏ van áp cao hỏng.
- Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến hiện tượng hệ thống không chạy và không có nước trong bình chứa đó chính là biến áp cháy, máy bơm hỏng. Cần đấu điện từ biến áp vào thẳng bơm nếu máy vẫn không chạy ta kiểm tra biến áp và máy bơm bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc chi tiết dự phòng để thay thử.
Trên đây là một vài sự cố thường gặp khi sử dụng dây chuyền lọc nước đóng bình. Bạn nên tham khảo để nếu có gặp phải thì có thể xử lý dễ dàng. Nếu sự cố nghiêm trọng bạn có thể gọi cho chúng tôi qua holine: 0932 333 299 để có các chuyên gia sửa chữa.
Tham kh
ảo >>> Tư vấn làm dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Điểm danh một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO và cách xử lý

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

0932 333 299