Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò công suất 300m3/24h

Giá bán: 1.000đ1.000đ

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát thi công lắp đặt công trình trạm xử lý nước thải chăn nuôi bò tại trang trại chăn nuôi của Tập đoàn Hòa Phát tại Hiệp Hòa – Vũ Thư – Thái Bình.

HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò công suất 300m3/24h

Công ty TNHH thiết bị máy và công nghệ môi trường Việt Phát cung cấp thiết bị vật tư, và hoàn thành thi công lắp đặt công trình trạm xử lý nước thải chăn nuôi bò tại trang trại chăn nuôi của Tập đoàn Hòa Phát tại Hiệp Hòa – Vũ Thư – Thái Bình.

Đây là dự án có giá trị rất lớn cho Việt Phát, khẳng định thương hiệu và thành công trong việc hợp tác với các tập đoàn lớn. Đồng thời cũng mang lại giá trị lợi ích cho đối tác là Tập đoàn Hòa Phát để chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Thông tin dự án xử lý nước thải chăn nuôi bò

Hạng mục: Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò tại trang trại của Tập đoàn Hòa Phát

Công suất: 300m3/24h

Địa điểm thi công: Tại An Để, xã Hiệp Hòa, Vũ Thư, Thái Bình

 

Trang trại chăn nuôi bò tại Thái Bình của Tập đoàn Hòa Phát 

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò tại trang trại của Tập đoàn Hòa Phát

1. Về trang trại của Tập đoàn Hòa Phát – Đơn vị cần xử lý nước thải chăn nuôi

Trang trại chăn nuôi bò tại Vũ Thư – Thái Bình là một trong những dự án đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là một trong những trang trại lớn nhất được xây dựng và vận hành của Tập đoàn.

Đặc biệt tính đến thời điểm hiện tại đây cũng là trang trại chăn nuôi bò có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Bình với công suất nuôi 10.000 con. Hiện trang trại đang duy trì nuôi 4.000 con bò thịt nhập từ Úc. Năm 2016, trang trại đã xuất bán hơn 5.000 con”.

Với quy mô chăn nuôi lớn, lượng nước thải, chất thải ra mỗi ngày cũng rất nhiều, nếu không kịp thời xử lý có thể gây ra những ảnh hưởng cho môi trường và nhất là cho dân cư quanh khu vực.

Quy mô trang trại chăn nuôi lên đến 10.000 con bò cần kịp thời xử lý nước thải chăn nuôi

2. Đặc tính nước thải chăn nuôi bò cần xử lý

Nước thải chăn nuôi bò phát sinh trong quá trình vệ sinh chuồng trại... đã được thu gom và đưa vào hầm biogas phủ bạt. Chất lượng nước thải sau hồ phủ bạt phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, lượng nước sử dụng... Tuy nhiên có thể sử dụng các giá trị ô nhiễm trung bình được thể hiện tại bảng dưới đây:

Bảng 1. Thông số nước thải sau biogas và trước khi xử lý

TT

Thông số

Đơn vị

Nồng độ

1

pH

7.2

2

COD

mg/l

800

3

BOD5

mg/l

520

4

TSS

mg/l

350

5

Tổng N

mg/l

190

6

Tổng P

mg/l

50

7

Tổng Coliform

MNP/100ml

11000

 3. Yêu cầu nước sau xử lý

Đặc thù của hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi này là giá trị tổng Nito và tổng Photpho ở ngưỡng rất cao. Ngoài ra, độ màu của nước thải cũng rất lớn và có màu đặc trưng, khó xử lý sinh học.

Yêu cầu nước thải sau xử lý đạt được tiêu chuẩn xả thải vào môi trường theo cột A của QCVN62:2016/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi như quy định trong Bảng 2.

Bảng 2: QCVN62:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi

 

Xem thêm: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN62-MT:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi

4. Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại của tập đoàn Hòa Phát

Theo khảo sát và đánh giá hiện trạng khu vực dự kiến xây dựng hệ thống của Việt Phát, khu vực có thể đặt hệ thống xử lý có diện tích ~300m2, nền hiện trạng là mặt cỏ, thuận lợi cho quá trình thi công xây dựng.

Phía ngoài nhà máy đã có sẵn một hồ chứa, đủ điều kiện làm hồ ổn định sinh học đảm bảo chất lượng nước thải trước khi thải ra môi trường.

 

Khu vực chăn nuôi bò của trang trại

Theo dữ liệu chủ đầu tư cung cấp, lượng nước thải thực tế đang phát sinh khoảng 20m3/ngày. Để đảm đáp ứng công suất hoạt động Việt Phát đã đề xuất phương án xây dựng hệ thống công suất 30m3/ngày.

- Có thể hoạt động vượt công suất 130% trong thời gian ngắn (dưới 1 tuần)

- Dễ dàng nâng cấp mở rộng công suất đến 150% bằng cách thay thế/bổ sung thiết bị mà không cần xây dựng thêm bể xử lý.

Sau khi xem xét đặc điểm tính chất nước thải đầu vào và tiến hành tính toán phân tích lựa chọn công nghệ Việt Phát đã đưa ra đề xuất công nghệ cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò là công nghệ hóa lý kết hợp với công nghệ sinh học.

Quy trình xử lý cơ bản bao gồm: Thu gom nước thải =>Tách rác => Điều hòa => Hệ thống xử lý hóa lý => Hệ thống xử lý sinh học => Khử trùng nước thải => Xử lý bằng phương pháp sinh học  tự nhiên => Thải ra môi trường.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại của Tập đoàn Hòa Phát:

 

Một số hình ảnh thực tế của trang trại và hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi Tập đoàn Hòa Phát tại Thái Bình: 

Trên đây là những thông tin về công trình xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi Vũ Thư – Thái Bình của Tập đoàn Hòa Phát do công ty TNHH Thiết bị Máy và Công nghệ Môi trường Việt Phát cung cấp và thi công lắp đặt.

Đây là công trình rất lớn và có giá trị lợi ích cho trang trại và tập đoàn Hòa Phát. Đặc biệt, với Việt Phát đây là một trong những thành công trong lĩnh vực xử lý nước thải, vươn tầm cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trong nước. Đồng thời, đây cũng là một trong những tiền đề đưa thương hiệu Việt Phát ngày càng vươn xa hơn.

Cam kết của công ty Việt Phát

Với kinh nghiệm và tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, tự tin của Ban Giám Đốc cùng với thái độ làm việc tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty Việt Phát cam kết với quý khách hàng rằng:

  1. Việt Phát chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.
  2. Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.
  3. Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất. Hệ thống nhà máy rộng hơn 5000m2 có thể đáp ứng việc thực hiện nhiều dự án lớn cúng thời điểm.
  4. Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.
  5. Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.
  6. Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.
  7. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi theo công suất 300m3/24h tại trang trại chăn nuôi xã Hiệp Hòa – Vũ Thư – Thái Bình của Tập đoàn Hòa Phát. Để được tư vấn kỹ hơn về các hệ thống xử lý nước thải quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát

Hotline: 0932.333.299 

Email: congnghevietphat@gmail.com

 *********

Khám phá:

>> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu du lịch Vườn Chim Thung Nham công suất 250m3/24h

>> Hệ thống xử lý nước thải y tế của Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh

 

YÊU CẦU TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ


Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger