Thiết bị làm mềm nước nồi hơi

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi
Hãy gọi ngay cho phòng ban liên quan để được tư vấn & hỗ trợ
Lọc nước sinh hoạt/RO
Xử lý nước thải
Văn phòng
Bình luận
Thiết bị làm mềm nước nồi hơi
Nước cấp lò hơi đòi hỏi phải đạt các chỉ tiêu về Fe, độ cứng, TDS, pH, .. vì vậy để tăng tuổi thọ cho lò hơi người ta phải làm hệ thống xử lý. Công ty chúng tôi chuyên lắp ráp, thi công, sửa chữa, cải tạo hệ thống xử lý nước cấp lò hơi và nước cấp cho các thiết bị cấp và giải nhiệt khác.
Ứng dụng.
- Loại bỏ các Ion gây nên độ cứng của nước: Ca, Mg
- Làm mềm nước cấp cho nồi hơi
- Làm mềm nước cấp bổ xung cho hệ thống nước làm mát tuần hoàn
- Nước cấp cho các hệ thống RO, DI, Ultrapure Water System.
- Nước cho sản xuất thực phẩm
- Loại bỏ cặn vôi trắng của nguồn nước vùng núi đá.
Chi tiết thiết bị bao gồm:
- Cột áp lực: Chi tiết theo dự toán thiết kế
- Bơm tái sinh: Công suất theo dự toán thiết kế
- Bơm tăng áp: Công suất theo dự toán thiết kế
- Bồn chứa nước thành phẩm: Theo dự toán
- Bồn inox tái sinh
- Hạt nhựa trao đổi ion cation C100: Khối lượng theo dự toán thiết kế
- Đồng hồ áp
- Cát lọc thạch anh
- Ống, van, tê, cút theo hệ thống
Nguyên lý hoạt động.
Nước cứng là do trong nước có chứa các muối Ion kim loại hoá trị cao như : Ca2+ và Mg2+. Các muối này khi đi vào Nồi hơi hoặc bộ trao đổi nhiệt gặp nhiệt độ cao sẽ kết tủa dưới dạng cacbonat can xi ( CaCO3 ) và Hydro xyt magiê ( Mg(OH)2 ) đóng bám lên thành ống lò ,cản trở quá trình truyền nhiệt
Để khắc phục tình trạng này ,các nhà sản xuất nồi hơi, thiết bị trao đổi nhiệt khuyến cáo lắp đặt thiết bị làm mềm nước trước khi đưa vào thiết bị. Nguyên lý hoạt động như sau : Trong thiết bị làm mềm có chứa các hạt nhựa polyme có khả năng hấp phụ các ion kim loại hóa trị cao như: Ca2+ và Mg2+ đồng thời phóng thích ra các ion có hóa trị thấp như Na+ ,muối của các ion này không gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị nhiệt. Quá trình này được gọi là quá trình trao đổi Ion .
Na-R + Ca2+ Ca –R2 + Na+Mg2+ Mg-R2
Phản ứng trên là phản ứng thuận nghịch ,khi tất cả các hạt nhựa Na-R đã biến thành Ca –R2 và Mg- R2 phản ứng sẽ ngừng hẳn, lúc đó hạt nhựa không còn tác dụng làm mềm nữa. Muốn khôi phục khả năng trao đổi của hạt nhựa người ta làm tăng nồng độ của Na+ trong nước bằng cách cho nước muối chảy qua lớp nhựa ,khi đó phản ứng sẽ xãy ra theo chiều ngược lại (hướng sinh thành Na- R) như vậy nhựa ion đã được phục hồi khả năng trao đổi và có thể tiếp tục làm mềm nước.
- Vỏ bồn trao đổi ion các model SI làm bằng inox 304, các model SF làm bằng thép CT3, các model SC làm bằng FRP (Composite ) - Nguyên liệu lọc (nhựa trao đổi ion)
- Chế độ súc rửa và hoàn nguyên nhựa ion được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ bộ Auto valve do hãng Autotrol và Fleck – Mỹ sản xuất- Đặc biệt nước sau làm mềm được phốt phát hóa nhờ bơm định lượng (do hãng Blue white , Hanna , OBL sản xuất) bơm dung dịch hóa chất chống đóng cáu cặn SBB vào hòa trộn với nước mềm.

Đánh giá Thiết bị làm mềm nước nồi hơi

avatar
x
Đánh giá:
danh mục sản phẩm

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi

0932 333 299