Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi công suất 900m3/24h tại Bắc Ninh

Giá bán: 1.000đ1.000đ

Công ty TNHH thiết bị máy và công nghệ môi trường Việt Phát cung cấp thiết bị vật tư và thi công lắp đặt công trình hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi công suất 900m3/24h tại trang trại chăn nuôi ở Bắc Ninh.

HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi công suất 900m3/24h tại Bắc Ninh

Công ty TNHH thiết bị máy và công nghệ môi trường Việt Phát cung cấp thiết bị vật tư và thi công lắp đặt công trình hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi công suất 900m3/24h tại trang trại gia súc ở Bắc Ninh.

Dự án đã thành công và đi vào hoạt động mang lại hiệu quả rất tốt trong việc xử lý nguồn nước thải từ các chất thải, phân thải trong chăn nuôi tại trang trại quy mô lớn. Đây là dự án có giá trị rất lớn cho Việt Phát, khẳng định thương hiệu và thành công trong việc hợp tác với các đơn vị lớn.

Thông tin dự án xử lý nước thải chăn nuôi gia súc

Hạng mục: Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại ở Bắc Ninh

Công suất: 900m3/24h

Giá trị dự án: 9 tỷ đồng.

Địa điểm thi công: Xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại ở Bắc Ninh

1. Về trang trại chăn nuôi cần xử lý lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi mà công ty Việt Phát đã triển khai với công suất 900m3/24 tại trang trại chăn nuôi lợn, đây là 1 trong 45 trang trại của công ty chăn nuôi lợn Dabaco. Trang trại có quy mô lớn gồm chăn nuôi lợn thịt, lợn sữa và lợn giống.

Việt Phát lắp đặt dây chuyền xử lý nước thải tại trang trại chăn nuôi lợn

Sản lượng mỗi năm mà trang trại cung cấp cho thị trường chăn nuôi và thực phẩm trong tỉnh Bắc Ninh và các các tỉnh lân cận chiếm trên 40%.

Với quy mô chăn nuôi lớn, lượng nước thải, chất thải ra mỗi ngày cũng rất nhiều, nếu không kịp thời xử lý sẽ gây ra những ảnh hưởng cho môi trường và nhất là cho dân cư quanh khu vực. Đặc biệt nếu không xử lý nước thải hiệu quả cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng chăn nuôi, ảnh hưởng đến năng suất lợn thịt, lợn giống...

2. Đặc tính nước thải chăn nuôi lợn cần xử lý

Nước thải chăn nuôi lợn phát sinh trong quá trình vệ sinh chuồng trại... đã được thu gom và đưa vào hầm biogas phủ bạt. Chất lượng nước thải sau hồ phủ bạt phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, lượng nước sử dụng... Tuy nhiên có thể sử dụng các giá trị ô nhiễm trung bình được thể hiện tại bảng dưới đây:

Bảng 1. Thông số nước thải sau biogas và trước khi xử lý

TT

Thông số

Đơn vị

Nồng độ

1

pH

7.2

2

COD

mg/l

800

3

BOD5

mg/l

520

4

TSS

mg/l

350

5

Tổng N

mg/l

190

6

Tổng P

mg/l

50

7

Tổng Coliform

MNP/100ml

11000

3. Yêu cầu nước sau xử lý

Đặc thù của hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi này là giá trị tổng Nito và tổng Photpho ở ngưỡng rất cao. Ngoài ra, độ màu của nước thải cũng rất lớn và có màu đặc trưng, khó xử lý sinh học.

Yêu cầu nước thải sau xử lý đạt được tiêu chuẩn xả thải vào môi trường theo cột A của QCVN62:2016/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi như quy định trong Bảng 2.

 Xem thêm: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN62-MT:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi

Bảng 2: QCVN62:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi

4. Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi lợn ở Bắc Ninh

Theo khảo sát và đánh giá hiện trạng khu vực dự kiến xây dựng hệ thống của Việt Phát, khu vực có thể đặt hệ thống xử lý có diện tích ~600m2, nền hiện trạng là mặt cỏ, thuận lợi cho quá trình thi công xây dựng.

Phía ngoài nhà máy đã có sẵn một hồ chứa, đủ điều kiện làm hồ ổn định sinh học đảm bảo chất lượng nước thải trước khi thải ra môi trường.

Theo dữ liệu chủ đầu tư cung cấp, lượng nước thải thực tế đang phát sinh khoảng 800m3/ngày. Để đảm đáp ứng công suất hoạt động Việt Phát đã đề xuất phương án xây dựng hệ thống công suất 900m3/ngày.

- Có thể hoạt động vượt công suất 130% trong thời gian ngắn (dưới 1 tuần)

- Dễ dàng nâng cấp mở rộng công suất đến 150% bằng cách thay thế/bổ sung thiết bị mà không cần xây dựng thêm bể xử lý.

Sau khi xem xét đặc điểm tính chất nước thải đầu vào và tiến hành tính toán phân tích lựa chọn công nghệ Việt Phát đã đưa ra đề xuất công nghệ cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò là công nghệ hóa lý kết hợp với công nghệ sinh học.

Quy trình xử lý cơ bản bao gồm: Thu gom nước thải => Tách rác => Điều hòa => Hệ thống xử lý hóa lý => Hệ thống xử lý sinh học => Khử trùng nước thải => Xử lý bằng phương pháp sinh học tự nhiên => Thải ra môi trường.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi lợn:

Một số hình ảnh quá trình thi công hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi công suất 900m3/24h tại Bắc Ninh:

 

Trên đây là những thông tin về công trình xử lý nước thải chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi lợn tại Bắc Ninh do công ty TNHH Thiết bị Máy và Công nghệ Môi trường Việt Phát cung cấp và thi công lắp đặt.

Đây là công trình rất lớn và có giá trị lợi ích cho trang trại chăn nuôi. Đặc biệt, với Việt Phát đây là một trong những thành công trong lĩnh vực xử lý nước thải, vươn tầm cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trong nước. Đồng thời, đây cũng là một trong những tiền đề đưa thương hiệu Việt Phát ngày càng vươn xa hơn.

Cam kết của công ty Việt Phát

Với kinh nghiệm và tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, tự tin của Ban Giám Đốc cùng với thái độ làm việc tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty Việt Phát cam kết với quý khách hàng rằng:

  1. Việt Phát chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.
  2. Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.
  3. Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất. Hệ thống nhà máy rộng hơn 5000m2 có thể đáp ứng việc thực hiện nhiều dự án lớn cùng thời điểm.
  4. Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.
  5. Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.
  6. Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.
  7. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi theo công suất 900m3/24h tại trang trại chăn nuôi tại Bắc Ninh. Để được tư vấn kỹ hơn về các hệ thống xử lý nước thải quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát

Hotline: 0932.333.299 

Email: congnghevietphat@gmail.com

 

Xem thêm:

=> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 300m3/24h tại Hạ long

=> Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi và xử lý nước thải sinh hoạt công suất 250m3/h

 

YÊU CẦU TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ


Zalo 0932 333 299
0932 333 299 0986 924 889
Messenger