danh mục sản phẩm

Tại sao phải làm mềm nước?

1. Khái niệm nước cứng
Để hiểu rõ lý do phải dùng thiết bị làm mềm nước để làm mềm nước cứng trước tiên chúng ta cần phải hiểu được khái niệm của nước cứng. Vậy nước cứng là gì? Nước cứng là nước có nhiều tạp chất muốn khoáng như canxi, magie, sunphua, sắt, chì, đá vôi…

nhận biết nước cứng

 
Để biết được nguồn nước bạn đang sử dụng có phải là nước cứng hay không thì cách đơn giản nhất đó chính là quan sát các vết ố trên bồn tắm, bồn rửa chén, thiết bị đường ống dẫn nước của gia đình, nồi, xoong….v.v và nếu kết quả là bạn thấy có lớp cặn đóng lại, ố vàng, hoen gỉ thì đó là những tạp chất muối khoáng ở trên đọng lại. 
2. Tại sao phải làm mềm nước
- Do nước cứng có chứa nhiều tạp chất nên nó chính là nguyên nhân gây ra các bệnh sỏi thận và một số triệu chứng khác như tắc nghẽn động mạch trong cơ thể nếu sử dụng hàng ngày ăn uống.
- Trong công nghiệp nếu sử dụng nước cứng cho các thiết bị đun nấu, tháp giải nhiệt, bình nóng lạnh, nồi hơi....sẽ dẫn đến tình trạng bám cặn làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, dần dần có thể gây áp lực lớn có thể gây nổ nồi hơi trong một thời gian dài.

Các thiết bị làm mềm nước hiệu quả

 
- Lý do tiếp theo khiến chúng ta phải làm mềm nước cứng bằng thiet bi lam mem nuoc cung là do nếu sử dụng nước cứng trong pha chế thuốc sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Nấu nướng với nước cứng thức ăn sẽ khó chín hơn và trong sinh hoạt làm giảm hiệu quả của việc giặt tẩy bằng xà phòng. 
Như vậy, qua những tác hại của nước cứng ở trên, bạn đã hiểu được lý do tại sao chúng ta cần phải làm mềm nước rồi chứ. Việc làm mềm nước vừa đảm bảo sức khỏe cho người dùng, vừa giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đầu tư cho các trang thiết bị, máy móc, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. 

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Tại sao phải làm mềm nước?

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi