danh mục sản phẩm

Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

Nước cứng gây ra ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Vì vậy mà xử lý nước cứng là điều cần thiết.
1. Nước cứng là nước gì?
Trong nước những hàm lượng chất khoáng hòa tan do các muối chứa ion Ca2+ và Mg2+ là chủ yếu nếu tổng các chất này lớn hơn 3mg trong 1 lít nước thì nước này gọi là nước cứng. Nước cứng chia làm 2 loại là nước cứng tạm thời và nước cứng vĩnh cửu. Đối với loại nước cứng tạm thời có thể xử lý bằng cách đun sôi hoặc lọc trao đổi ion nhưng nước cứng vĩnh cửu thì cần phương pháp đặc biệt hơn và mất nhiều chi phí hơn.
2. Tác hại của nước cứng
 

 
- Nước cứng gây đóng cặn các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe con người.
- Làm hư hỏng các thiết bị, gây mất chi phí thay thế và khi sử dụng thiết bị đó sẽ làm hao tổn điện năng.
- Giặt quần áo bằng nước cứng làm cho bột giặt giảm giác dụng, quần áo hư hỏng.
- Nếu dùng nước cứng để ăn uống thì sẽ làm mất đi mùi vị của nước, nếu pha đồ uống sẽ không được ngon, khi chế biến thức ăn sẽ làm mất đi mùi vị của thức ăn, lâu chín và không được mềm ngon.
- Sử dụng nước cứng là nguyên nhân gây nên tình trạng bị sỏi thận hoặc gây tắc động mạch máu do cặn vôi phát triển trong thành động mạch, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người.
3. Phương pháp xử lý nước cứng
 

 
Có nhiều phương pháp xử lý nước cứng khác nhau như đun nóng nước, chưng cất nước, điện phân…Tuy nhiên, đây chỉ là những cách xử lý đơn giản, tạm thời và chỉ được thời gian ngắn mà hiệu quả lại không cao. Vì Vậy sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược được trang bị trong hệ thống thiết bị làm mềm nước của Việt Phát là phương pháp hiện đại và được đánh giá cao. Mọi thông tin chi tiết khi bạn cần tư vấn hãy liên hệ 0932 333 299.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi