danh mục sản phẩm

Người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi

Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam ta vẫn có thói quen uống nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng bận rộn, liệu nước uống đun sôi có thực sự tiện lợi và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu.
1. Nước sôi để lâu sẽ kém an toàn
Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra những bằng chứng cho thấy đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm ôxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Nếu đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C hầu hết các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nhưng nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn sau khoảng thời gian 12 giờ và sẽ tăng lên gấp nhiều lần sau đó. Ngoài ra, việc sử dụng những dụng cụ như bình chứa, cốc, chén không đảm bảo khiến nước nhiễm khuẩn và chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khoẻ người sử dụng.
 


Nước đun sôi sẽ bị tái nhiễm khuẩn sau khoảng thời gian 12 giờ và sẽ tăng lên gấp nhiều lần sau đó
 
2. Nước lã không cần đun vẫn tốt
Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ở các nước phát triển họ hoàn toàn không còn thói quen uống nước đun sôi mà uống nước trực tiếp lấy từ vòi của máy lọc nước.
Thị trường Việt Nam ta, giờ đây cũng có rất nhiều loại máy lọc nước giành cho gia đình hoặc máy lọc nước công nghiệp giành cho sản xuất nước uống đóng bình. Đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình với mục đích sử dụng nguồn nước sau lọc dành cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn … thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp.
Một vấn đề mà rất nhiều người dân đang thắc mắc là có phải máy lọc nước nào cũng cho ra nước uống trực tiếp tinh khiết, an toàn hay không? tiến sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, không thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị trường cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.
 

Nước uống trực tiếp lấy từ vòi của máy lọc nước tinh khiết, an toàn ,tiết kiệm thời gian
 
Theo tìm hiểu của PV thời gian qua thì thương hiệu Việt Phát là một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng, đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị, dây chuyền lọc nước đạt chuẩn, có khả năng xử lý nước và được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường.
Khi lọc nước, hệ thống lọc của máy lọc nước đã làm nhiệm vụ loại bỏ các bụi bẩn, các chất hữu cơ, kim loại nặng, chất độc hại, đồng thời diệt sạch các vi khuẩn, virus có hại kí sinh trong nước nhờ những công nghệ lọc RO tiên tiến hàng đầu. Do đó mọi người có thể yên tâm rằng khi uống nước qua máy lọc đã rất đảm bảo có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi nữa.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi