danh mục sản phẩm

Màng lọc nước RO filmtec là gì?

Hiện nay, khi công nghệ phát triển hầu như các dòng máy lọc nước gia đình hay máy lọc nước công nghiệp đều sử dụng công nghệ lọc RO với nhiều chức năng hiện đại khác nhau đem lại sự tiện ích. Và loại màng lọc nước được sử dụng nhiều nhất đó chính là màng lọc nước RO filmtec. Màng RO filmtec có kích thước khe hở chỉ 0.001 micron vì vậy khi nguồn nước đi qua màng lọc sẽ được loại bỏ rất nhiều vi khuẩn lên đến 99.99% cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Cùng tìm hiểu về màng RO filmtec và sự quan trọng của màng RO trong dây chuyền lọc nước tinh khiết.
1. Màng lọc nước RO filmtec là gì?
 


Màng lọc RO chính là viết tắt của Reverse Osmosis hay còn gọi là thẩm thấu ngược
 
Màng lọc RO chính là viết tắt của Reverse Osmosis hay còn gọi là thẩm thấu ngược. Chúng được sản xuất tại Mỹ bằng chất liệu Polyamit. Những năm 50 thì ứng dụng của màng lọc nước này để lọc nước sử dụng ngoài không gian cho các phi hành gia và giờ đây khoa học phát triển lên tầng cao mới thì công nghệ RO đã đưa vào các ngành nghề khác nhau như công nghệ chế biến thực phẩm, ngành y dược, phòng thí nghiệm, sản xuất nước uống, lọc nước và đời sống con người….
2. Nguyên lý hoạt động màng lọc nước RO filmtec
Nhờ vào lực hấp dẫn của trái đất nên đã tạo ra sự thẩm thấu ngược của các phân tử nước, nước lúc này dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao. Các phân tử nước có thể chui lọt qua các khe lọc RO nhỏ sau đó các chất bẩn, chất độc hại được giữ lại trên màng lọc bởi kích thước chúng khá to và không chui qua màng lọc được.
 


Các phân tử nước có thể chui lọt qua các khe lọc RO nhỏ sau đó các chất bẩn, chất độc hại được giữ lại trên màng lọc
 
Phân tử nước có thể chui qua các khe lọc có kích thước nhỏ là nhờ vào áp lực của máy bơm tạo thành dòng chảy mạnh khiến nước có thể tách ra và lọt qua khe lọc, còn lại các thành phần khác sẽ tự động bị đẩy ra ngoài cùng nước thải. Đây cũng là quá trình tạo ra nước tinh khiết và ở đây các vi khuẩn các chất gây hại sẽ bị loại bỏ.
3. Ứng dụng của màng lọc nước RO filmtec
Hiện nay màng lọc nước RO được dùng vào nhiều ngành nghề khác nhau và phổ biến nhất là ngành lọc nước. Chúng là trái tim trong dây chuyền lọc nước tinh khiết để có thể sản xuất ra nước đóng chai tinh khiết trên thị trường. Trong việc xử lý nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện và các nguồn nước thải khác thì màng RO có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt với việc lọc nước chạy thận cho con người hiện đang được áp dụng rộng rãi, giúp cải thiện sức khỏe cơ thể con người hơn nữa.
Màng RO là bộ phận quan trọng nhất trong day chuyen loc nuoc tinh khiết vì vậy để đảm bảo quá trình sản xuất và chất lượng nguồn nước đầu ra thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra lõi lọc này thường xuyên. Việt Phát là nhà phân phối màng lọc RO Filmtec nhập khẩu chính hãng, giá thành cạnh tranh hãy liên hệ 0932 333 299 để được các chuyên gia tư vấn.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Màng lọc nước RO filmtec là gì?

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi