danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sửa chữa dây chuyền lọc nước

Trong quá trình sử dụng dây chuyền lọc nước thường xảy ra một số những hư hỏng phổ biến như: thiết bị không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng không có nước tinh khiết. Hay lỗi lượng nước tinh khiết thấp, nước thành phẩm không đạt yêu cầu....Trong trường hợp này vì không có kinh nghiệm sửa chữa hay khắc phục bạn sẽ rất bối rối. Vì lợi ích của khách hàng sau đây Việt Phát xin đưa ra một số lỗi cơ bản thường gặp nhất khi sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình và các khắc phục đơn giản bạn có thể làm được. Hãy cùng tham khảo.
 

 
Sơ đồ hướng dẫn sửa chữa dây chuyền lọc nước
 
Đây là sơ đồ dây chuyền lọc nước bạn cần xem để biết từng bộ phận, linh kiện của dây chuyền trước khi bắt tay vào sửa chữa.
Bước 1: Bạn kiểm tra nguồn nước đầu vào, kiểm tra nguồn điện.
Bước 2: Khởi động bơm đầu nguồn
- Bơm không hoạt động thì cần kiểm tra nguồn điện, trường hợp bơm hợt động, đồng hồ áp 1 không tăng. Bạn cần sửa chữa bơm.
- Bơm hoạt động bình thường thì chuyển sang bước 3.
Bước 3: Kiểm tra van tay 2 và 3 đã điều chỉnh về đúng chế độ lọc chưa. Nếu đúng, tháo khớp nối 2, trường hợp không có nước hoặc nước yếu, cột cát đã bị tắc, cần thay thế.
Bước 4: Điều chỉnh van hút muối về đúng chế độ lọc, đồng hồ áp 2 không tăng, cần kiểm tra van hút muối, xem có bị tắc hay không.
Bước 5: Khởi động bơm áp cao (Bơm ly tâm trục đứng). Nếu bơm không hoạt động, kiểm tra Phin lọc, kiểm tra Ro-le áp thấp, kiểm tra van từ.
Bước 6: Khi bơm áp cao đã hoạt động, nhìn đồng hồ áp 3, áp lực tối thiểu phai > 120 psi hoặc 9 kg. Nếu áp lực thấp, kiểm tra bơm áp. Nếu áp lực quá cao (lớn hơn 150 psi) kiểm tra van lưu lưu lượng nước thải.
Bước 7: Điều chỉnh lưu lương nước thải đúng với công xuất thải của dây chuyền lọc, tùy theo từng nguồn nước đầu vào tốt hay kém, tùy thuộc công xuất dây chuyền lọc. (chú ý, cố gắng điều chỉnh van nước thải sao cho áp lực của bơm áp cao đạt 140 psi)
Bước 8: Kiểm tra lưu lượng nước tinh khiết. nếu thấy chưa đạt công xuất, màng lọc RO bị tắc, trường hợp này bạn cần súc rửa màng lọc RO. Bạn có thể mua hóa chất về & tự súc rửa Liên hệ: 0932 333 299.
Trường hợp nước tinh khiết đủ công xuất nhưng TDS quá cao, bạn hãy gọi cho chung tôi để được tư vấn thêm.
Vừa rồi là 8 bước đơn giản giúp bạn khác phục những hư hỏng thường gặp của dây chuyền lọc nước. Những thắc mắc khách, bạn hãy goi cho chung tôi, Luôn hết mình trong công việc, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thành công !
Tham kh
ảo :Các sự cố thường gặp ở máy bơm và cách khắc phục

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá Hướng dẫn sửa chữa dây chuyền lọc nước

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi