danh mục sản phẩm

Hệ thống lọc nước trao đổi ion

Hệ thống lọc nước trao đổi ion là gì?

Hệ thống lọc nước trao đổi ion là hệ thống sử dụng phương pháp trao đổi ion để lọc nước cứng.

Nước cứng là nước có hàm lượng Ca+ và Mg+ cao hơn mức tiêu chuẩn cho phép. Nước cứng thường có hiện tượng đóng cặn làm cho các đường ống nước nhanh bị tắc, các loại thiết bị nhanh bị hư hỏng,...làm giảm tuổi thọ. Khái niệm làm mềm nước tức là làm giảm hàm lượng hai ion Ca+ và Mg+  đưa về mức tiêu chuẩn, qua đó giải quyết vất đề đóng cặn.
Hệ thống lọc nước trao đổi ion là hệ thống sử dụng phương pháp trao đổi ion để lọc nước cứng

 

Trao đổi ion là một phương pháp làm mềm nước đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

 Hệ thống lọc nước trao đổi ion được sử dụng trong việc sinh hoạt hàng ngày ở các hộ gia đình hoặc tại các công xưởng, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học để lọc nước hàng ngày giúp loại bỏ cặn, loại bỏ canxi, tránh hiện tượng đóng cặn trong các thiết bị sử dụng nguồn nước.

Vỏ của hệ thống lọc nước trao đổi ion được làm bằng vật liệu composite - sợi thủy tinh tổng hợp có đặc điểm siêu nhẹ, siêu bền, chống ăn mòn và chịu được áp suất cao, đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe.
Cột composite siêu nhẹ, siêu bền, chống ăn mòn và chịu được áp suất cao, an toàn cho sức khỏe


Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước trao đổi ion

Hệ thống lọc nước trao đổi ion hoạt động trên nguyên lý trao đổi ion giữa các hạt nhựa, thay thế các ion gốc tự do gây hại cho sức khoẻ bằng các ion vô hại. Các hạt nhựa trao đổi ion ( hạt nhựa làm mềm nước ) trong hệ thống này loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước. Các hạt nhựa này bản chất là các vật liệu có cấu trúc phân tử, không hòa tan, chứa các gốc bazơ hoặc gốc axít có thể thay thế được và không gây ảnh hưởng đến tính chất vật lý của hạt.

Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác, cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho hạt nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột lọc, cation trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ hai ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước, giúp nước “mềm” hơn.

Hệ thống lọc nước trao đổi ion hoạt động trên nguyên lý trao đổi ion giữa các hạt nhựa, thay thế các ion gốc tự do gây hại cho sức khoẻ bằng các ion vô hại

 
Ưu điểm của hệ thống lọc nước trao đổi ion

Các hạt nhựa trao đổi ion này rất tốt, giúp làm mềm nước và  khử ion hỗn hợp hiệu quả.

Các hạt nhựa làm mềm có thể tái sinh được bằng cách cho muối vào cột lọc chứa hạt.

Vì hạt nhựa có thể tái sinh được nhiều lần nên sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Việc làm mềm nước bằng hệ thống lọc nước trao đổi ion có thể kết hợp với khử kiềm trong nước, giúp giảm độ cứng và độ kiềm về mức độ rất thấp.

Hệ thống lọc nước trao đổi ion gồm có hệ thống vận hành bán tự động hoặc hệ thống vận hành tự động hoàn toàn theo thời gian hay lưu lượng nước. Hệ thống lọc nước trao đổi ion vận hành tự động sẽ giúp cho việc vận hành được chính xác, trơn tru và tiết kiệm chi phí nhân công.

Mua hệ thống lọc nước trao đổi ion ở đâu tốt?

Công ty Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát là đơn vị lâu năm và có uy tín trong lĩnh vực lọc nước trên toàn quốc. Chúng tôi là nhà thầu tư vấn, cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước trao đổi ion cũng như các hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống xử lý nước thải,… với quy mô công nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn:

-          Tư vấn và thiết kế hệ thống lọc nước theo đặc tính nguồn nước, theo mục đích sử dụng.
-          Miễn phí lắp đặt, vận chuyển đến tận nơi.
-          Bảo hành và bảo trì thiết bị định kỳ cho khách hàng.
-          Cung cấp dịch vụ sau bảo hành tốt nhất với nhiều ưu đãi thay vật liệu, thiết bị,…

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT
Địa chỉ: số 2, ngõ 6, đường Tăng Thiết Giáp, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lô 8A10, KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Hotline: 0932.333.299 – 0976.155.886
Email: congnghevietphat@gmail.com

Đánh giá Hệ thống lọc nước trao đổi ion

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi