danh mục sản phẩm

Vệ sinh màng RO như thế nào để gia tăng tuổi thọ dây chuyền lọc nước

Đối với mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết thì day chuyen loc nuoc là cả một gia sản vì số tiền đầu tư cho cả một hệ thống là không hề nhỏ. Nếu không biết cách sử dụng thì thiết bị sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, hao mòn và giảm tuổi thọ. Đặc biệt là trong môi trường nước ngày càng ô nhiễm kém an toàn va vệ sinh như bây giờ. Lõi lọc RO được coi như " trái tim" của dây chuyền lọc nước tinh khiết. Để kéo dài tuổi thọ của thiết thì khâu vệ sinh màng RO là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy vệ sinh màng RO như thế nào để gia tăng tuổi thọ dây chuyền lọc nước?
 

 
Với những dây chuyền lọc nước thông thường cần phải kiển trì cẩn thận và đặc biệt là dây chuyền lọc nước có công nghệ hiện đại RO lại càng phải cần người vệ sinh có hiểu biết và lọc rửa đúng cách.
- Cần rửa màng khi lưu lượng nước giảm không quá 20%. Việc xử lý cặn đóng trên màng sẽ khó khăn hơn nhiều nếu lưu lượng nước hụt quá tỉ lệ trên.
- Trước khi tiến hành vệ sinh cần xác định được các nguyên nhân chính gây tắc để có hướng khắc phục tốt nhất. Đó có thể là do nhóm các ion kim loại và chất rắn hòa tan hoặc nhóm vi sinh như rêu, tảo…
- Với nhóm thứ nhất, có thể dùng axit (không dùng các nhóm gốc Clo) hòa vào nước tinh khiết, dùng bút đo PH sao cho PH không thấp hơn 2.5. Ngâm màng lọc trong dung dịch này trong một tiếng đồng hồ, sau đó lắp vào bơm tuần hoàn vào, để chạy cũng trong một tiếng.
 

 
- Với nhóm nguyên nhân thứ hai, nên dùng kiềm (ví dụ như NaOH) hòa tan vào nước, PH không vượt quá 11. Ngâm màng lọc trong dung dịch này một tiếng đồng hồ, sau đó lắp vào bơm tuần hoàn, để chạy trong một tiếng.
Nếu màng RO đã quá bẩn và không thể vệ sinh sạch nữa thì bạn nên thay thế màng lọc. Thông thường thời gian theo nhà sản xuất khuyến cáo nên thay màng lọc RO là từ 1-2 năm tuỳ theo chất lượng nước đầu vào tốt hay xấu. Để được tư vấn hỗ trợ quý khách có thể liên hệ : 0932 333 299.
Tham khảo thêm: giá máy lọc nước công nghiệp

Đánh giá Vệ sinh màng RO như thế nào để gia tăng tuổi thọ dây chuyền lọc nước

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi