Xử lý nước thải sản xuất

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi
Hãy gọi ngay cho phòng ban liên quan để được tư vấn & hỗ trợ
Lọc nước sinh hoạt/RO
Xử lý nước thải
Văn phòng
Bình luận

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN TỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG

Xử lý nước thải sản xuất là cần thiết trong bối cảnh hiện nay nền công nghiệp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phát triển không ngừng. Kinh tế đất nước phát triển, thu nhập ngày càng được nâng cao, đời sống người dân ngày càng được cải thiện…Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được thì chúng ta đang đối mặt với một vấn đề mang tính toàn cầu và đe dọa đến sự sống của động vật, thực vật, con người, đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Hiện nay, vấn đề môi trường đang trở nên bức xúc không những cho mỗi quốc gia mà còn cho toàn nhân loại, trong đó hoạt động sản xuất công nghiệp được xác định là một trong những nguyên nhân ô nhiễm chính. Vì vậy vấn đề bảo vệ môi trường là vấn đề toàn cầu, là quốc sách của hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Trong giai đoạn hiện nay, sự toàn cầu hóa và hợp tác quốc tế để cùng nhau phát triển là rất cần thiết cho mỗi quốc gia và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Tuy nhiên chúng ta cũng đang đứng trước những thuận lợi và thách thức. Một trong những thách thức nhất lớn nhất là vấn đề nước thải và môi trường, nước thải từ các công ty sản xuất thải ra môi trường kênh rạch sông ngòi nếu không được xử lý hoặc xử lý nhưng không đạt tiêu chuẩn khi xả thải thì sẽ gây ô nhiễm và mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường tương lai. Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm đến vấn đề này nên đã ban hành nhiều văn bản pháp luật. Chúng ta đã gia nhập WTO thì vấn đề xả thải nguồn nước và môi trường là vô cùng quan trọng; nó có thể quyết định đến thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Trong xu thế đó công ty chúng tôi với những công nghê xử lý nước thải hiện đại, tuy nhiên chi phí đầu tư thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn xả thải để đáp ứng nhu cầu đó.

1/ Xử lý nước thải sản xuất bia

Đặc trưng nước thải bia là có hàm lượng các chất hữu cơ protein và acbonnateous cao.

Giai đoạn xây dựng Hệ thống

Chuẩn bị cho xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sản xuất

Khi chọn một công nghệ xử lý nước thải sản xuất phải căn cứ vào các yêu cầu sau:

  • Lưu lượng, thành phần và tính chất của nước thải.
  • Diện tích mặt bằng hiện có, cũng như các điều kiện mà nhà máy có thể chấp nhận.
  • Tiêu chuẩn đầu ra của dòng thải.
  • Đặc tính của nguồn tiếp nhận
  • Kinh phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành.
  • Đảm bảo khả năng xử lý khi nhà máy mở rộng sản xuất.

Tại Việt Nam các nhà máy bia hầu như không được đưa vào các khu công nghiệp mà thường có nhà máy sản xuất ở gần với khu dân cư do vậy nhà máy thường có diện tích đặt nhà máy nhỏ. Vì vậy, trong quá trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải cần có các công trình chiếm diện tích vừa phải phù hợp với mặt bằng hiện có của nhà máy.

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia được đề xuất như sau

Nước thải sản xuất bia -> SCR -> Bể tiếp nhận -> Lưới và trống lọc – > Bể điều hòa -> Bể UASB -> Bể sinh học hiếu khí -> Bể lắng 2 -> Bể khử trùng -> Nước thải đầu ra

 

 

 Hệ thống đi vào hoạt động

Thuyết minh quy trình công nghệ

– Nước thải (NT) sản xuất bia được thu gom qua song chắn rác (SCR) vào bể tiếp nhận. SCR có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bao ni lông, ống hút,… nằm lẫn trong nước thải.
– NT từ bể tiếp nhận được bơm lên bể điều hòa sau khi qua lưới và trống lọc. Lưới và trống lọc là thiết bị lọc tinh dùng để loại bỏ phần rác mịn. Bể điều hoà giữ chức năng điều hoà NT về lưu lượng và nồng độ.
– NT tiếp tục được dẫn vào bể lọc sinh học kị khí (UASB) nhằm phân hủy các chất hữu cơ phức tạp thành các chất hữu cơ đơn giản hơn và chuyển hóa chúng thành CH4, CO2, H2S,… Sau đó, NT được đưa sang bể lọc sinh học hiếu khí. Bể lọc sinh học hiếu khí vừa có nhiệm vụ xử lý tiếp phần BOD5, COD còn lại vừa làm giảm mùi hôi có trong nước thải.
– Sau khi xử lý ở bể lọc sinh học hiếu khí NT tiếp tục chảy sang bể lắng 2 để lắng bùn hoạt tính. Lượng bùn này được rút khỏi bể lắng bằng hệ thống bơm bùn và tuần hoàn về bể lọc sinh học hiếu khí, bùn dư được dẫn về bể nén bùn.
– NT từ bể lắng 2 tiếp tục chảy qua bể khử trùng nhằm tiêu diệt vi trùng và mầm bệnh có trong nước thải. Sau khi ra khỏi bể khử trùng NT sẽ đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT loại A,B rồi thải ra nguồn tiếp nhận.

Đánh giá Xử lý nước thải sản xuất

avatar
x
Đánh giá:
danh mục sản phẩm

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi