danh mục sản phẩm

5 mẹo giúp bạn vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả

Nếu bạn là các nhà đầu tư, nhà chủ các quán bar, nhà hàng hay khách sạn đang sử dụng máy làm đá thì bạn nên biết những quy tắc vận hành máy làm đá để trong quá trình sử dụng được an toàn và hiệu quả.
Khi mới mua máy làm đá có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không lựa chọn được những đơn vị cung cấp máy có uy tín. Ngoài việc vạch rõ được mục tiêu sản lượng đá theo nhu cầu thì bạn cũng cần lưu ý đến nhiều chi phí kèm theo. Đừng để những chiếc máy của bạn im lìm hoặc không phát huy tác dụng thực sự chỉ vì vận hành máy làm đá sai quy cách. Sau đây là 5 mẹo giúp bạn vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả.
1. Vệ sinh máy làm đá thường xuyên
Bất kỳ loại máy móc nào cũng sẽ nhanh bị hỏng hóc nếu không được làm sạch thường xuyên vì vậy đừng để thiết bị của bạn gặp trường hợp như vậy. Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị trong máy sản xuất đá và thùng chứa của máy là điều thực sự cần thiết. Nếu trong thời gian dài không vệ sinh các chất nhờn, nấm mốc có thể sinh sôi trong máy. Ngoài ra, những thiệt hại này còn có thể khiến nguồn nước đá tạo ra trở nên mất vệ sinh, thay đổi mùi hôi của nước đá, và làm chúng có vị ôi. Vận hành máy làm đá không đơn giản như bạn tưởng, một số máy khép kín yêu cầu bạn chỉ cần nhấn một nút nhỏ để làm sạch tự động, trong khi các máy lớn đòi hỏi các biện pháp phức tạp hơn. Tóm lại, đừng bao giờ bỏ qua bước làm sạch và khử trùng khi vận hàng máy làm đá.
2. Quan sát các hiển thị thông minh
Công nghệ hiện đại giúp máy móc có thể được trang bị các thiết bị để có thể tự quản lý quá trình hoạt động. Máy có thể giám sát hoạt động của riêng mình và cảnh báo các phát sinh gây ra trong quá trình vận hành. Quan sát hiển thị thông minh giúp bạn có thể biết được những sự cố gặp phải để khắc phục kịp thời giảm thời gian gián đoạn quá trình sản xuất lại tránh tốn kém khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.
3. Xem xét môi trường xung quanh
Đây là yếu tố mà rất nhiều nhà đầu tư chủ quan và bỏ qua. Trên thực tế nếu đặt máy ở không gian chật hẹp, nhiệt độ cao máy chỉ có thể đạt 75% hiệu suất. Cách thức mà máy làm đá được vận hành là làm mát nước, sau đó tác động làm đông nước thành dạng tinh thể. Vậy nếu máy nước đá của bạn được đặt trong một môi trường ấm nóng, bạn nên xem xét một cách làm mát nước đầu vào bằng không khí hoặc nước để làm mát bình ngưng từ xa, từ đó cung cấp sản xuất nước đá nhất quán hơn. Một máy làm đá được yêu cầu làm việc thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt sẽ căng thẳng và tuổi thọ thấp hơn nhiều các máy dùng trong điều kiện thông thoáng.
4.Chọn lọc nước thích hợp
Máy lọc nước giúp làm nhanh quá trình làm đá lại nâng cao chất lượng đá viên thành phẩm. Vận hành máy một thời gian bộ lọc của máy lọc nước sẽ bị nhờn tích tụ nhiều cặn bẩn và thay chúng thường xuyên theo định kỳ là việc cần làm.
5. Bảo hành máy làm đá
Việc bảo hành bảo trì giúp tăng tuổi thọ của máy làm đá. Vấn đề bảo hành tranng thiết bị máy tùy thuộc vào từng hãng và từng loại máy nhất định.
Nếu bạn đang định đầu tư một máy làm đá mới, bạn nên sẵn sàng với việc vận hành máy làm đá và bảo trì thường xuyên, để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích nhất từ chúng dù các công nghệ là mới và kích thước to hay nhỏ. Hi vọng những lời khuyên này có thể giúp bạn đảm bảo máy làm đá vận hành tốt, sản xuất đá hiệu quả trong nhiều năm liền.
Tham kh
ảo >>> Các lỗi thường gặp khi vận hành máy làm đá viên

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Đánh giá 5 mẹo giúp bạn vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả

avatar
x

Đối tác - khách hàng đã tin tưởng chúng tôi